Đường dây nóng: 0912.257.850 - 0902.006.113

Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi

Trước tình hình giá thịt lợn tiếp tục giảm sâu, khó tiêu thụ khiến người chăn nuôi thua lỗ, chiều 27-4, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi.

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường Hồ Chí Minh đoạn qua Phú Lương, Định Hóa

Ngày 27-4, Đoàn công tác của Bộ Giao thông - Vận tải do Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận các huyện Phú Lương và Định Hóa.

Thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính

Ngày 27-4, HĐND T.P Thái Nguyên đã tổ chức kỳ họp thứ 4 (kỳ họp bất thường) về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính T.P Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình; thành lập phường thuộc T.P Thái Nguyên.

Ký cam kết thực hiện công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Ngày 27-4, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị ký cam kết thực hiện công tác DS - KHHGĐ trên địa bản tỉnh đến năm 2020.

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 27-4, tại Phú Thọ đã diễn ra Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ xxv- năm 2017 với chủ đề: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong báo chí về du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

NGÀY NÀY NĂM XƯA
Một số sự kiện trong ngày 28 tháng 4:

* Ngày 28-4-1964, Hồ Chủ tịch đã về thǎm Nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông (nay là Công ty Rạng Đông). Thực hiện lời cǎn dặn của Bác, Công ty đã sản xuất bóng đèn và phích nước có chất lượng...

Ngày 27-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Quang và phường Mỏ Chè (T.P Sông Công).
Sáng 26-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước ta đã rời thủ đô Phnôm Pênh, lên đường tới thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu thăm chính thức nước CHDCND Lào theo lời mời của Thủ tướng Lào Thoong-lun...
Từ năm 2010 đến nay, 75 đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản tại 115 điểm mỏ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản với tổng số tiền là gần 100 tỷ đồng.
Ngày 27 - 4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động mô hình điểm, trạm sơ cấp cứu và đội xe ôm an toàn Chữ thập đỏ (Mô hình) giai đoạn 2011 - 2016.
Từ ngày 18 đến 23-4, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm 2017. Gần 200 sinh viên và giảng viên của 13 đội đại diện cho các khoa, ngành đào tạo đã tham dự Hội thi.
Những ngày tháng luyện tập thể thao để phục hồi sức khoẻ đã tạo cho Nguyễn Văn Nam một “ngã rẽ” mới đầy niềm vui vì được cống hiến tài năng của mình...
Tối 26-4, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet (VJA) cho biết, hãng mở bán vé đường bay Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) với giá chỉ từ 99.000 đồng. Đường bay này bắt đầu khai thác từ ngày 1-6-2017.
Dẫn chúng tôi ra thăm địa điểm nơi Bác Hồ đứng chụp ảnh và nói chuyện cùng gia đình mình trước đây, bà Thái cho biết thêm: Trước đây, mỗi lần Đại hội Thể dục Thể thao của huyện và thị trấn đều đến địa điểm gia đình tôi để rước lửa truyền...
Theo quan niệm từ xa xưa, nếu nước là nguồn sống, thì lửa là sức mạnh duy trì cuộc sống. Bởi vậy, trong những ngôi nhà của người Hà Nhì, lửa trong bếp không bao giờ tắt. Và người Hà Nhì ngày nay vẫn giữ tục thờ thần Bếp.
Bà Đỗ Thanh Tâm, 60 tuổi, xóm Trung Thành, xã Vô Tranh (Phú Lương) từ phong thái từ tốn cho đến khuôn mặt đầy đặn, thoạt nhìn người ta dễ nghĩ là người phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy.
Ở xóm Văn Thanh, xã Lục Ba (Đại Từ), gia đình chị Đoàn Thị Bích Hạnh và anh Phan Văn Anh thuộc diện khó khăn đặc biệt. Do điều kiện không có nên cả nhà ở tạm trong căn nhà có sẵn với diện tích chỉ khoảng 20m2, mái lợp proximăng thấp lè tè.
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-28oC
  • Khu vực phía Tây 19-28oC
  • Khu vực phía Nam 20-28oC
  • Khu vực phía Đông 19-27oC
Tài sản 1 : Quyền sử dụng đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AA 350053 ngày 22/9/2004 do UBND thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cấp cho ông Hoàng Trung Du, có diện tích 285m2 (trong đó có 80m2 đất thổ cư; 205m2 đất vườn, tại thửa...

Nguồn gốc sâu xa của lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ngày nay là nghi lễ “cúng thế lính” xưa của nhân dân để cầu bình an cho người lính Hoàng Sa trước khi đội lên đường làm nhiệm vụ. Theo quan niệm của nhân dân, đội Hoàng Sa khi làm nhiệm vụ trên biển luôn gặp nhiều rủi ro, thường chỉ có đi mà không...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE