Sản lượng thịt hơi xuất chuồng giảm do dịch bệnh

14:58, 09/04/2020

Từ đầu năm đến nay, các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn như: Thời tiết có những đợt rét đậm, rét hại; ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi; bệnh lở mồm long móng trâu, bò xảy ra tại một số địa phương. Tuy nhiên, các địa phương đã chủ động hướng dẫn người dân thực hiện công tác tái đàn khôi phục sản xuất chăn nuôi chỉ đạo của ngành chức năng. Cùng với đó, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; hướng dẫn các cơ sở, hộ chăn nuôi an toàn sinh học.

Nhờ vậy, trong quý 1, hoạt động sản xuất chăn nuôi vẫn phát triển ổn định. Dự ước, tổng đàn trâu toàn tỉnh đạt 52 nghìn con, bằng 100,9% so với cùng kỳ; đàn bò 43,3 nghìn con, bằng 102,3% so với cùng kỳ; đàn gia cầm 14,5 triệu con, vượt 18,8% so với cùng kỳ. Riêng đàn lợn chỉ đạt trên 501 nghìn con, giảm 26,3% so với cùng kỳ. Theo đó, sản lượng thịt hơi xuất chuồng trong quý I đạt khoảng 38 nghìn tấn, bằng 81,7% so cùng kỳ. Trong đó, thịt lợn hơi xuất chuồng chỉ đạt 22 nghìn tấn, bằng 69,84% so cùng kỳ; thịt gà hơi xuất chuồng đạt 13 nghìn tấn, tăng 9,2% so cùng kỳ.