Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chuyển quà lên nhà giàn - Nghĩa tình vượt sóng to, biển lớn
Cập nhật ngày: 13/01/2019 12:42 (GMT +7) | Lượt xem : 5229

Vẫn biết làm nhiệm vụ ngoài biển, đảo là gian khổ, nhưng khi đến được tận nơi, chúng tôi mới thật sự thấu hiểu nỗi vất vả, nhọc nhằn của các cán bộ, chiến sĩ hải quân khi làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Nhiều phóng viên báo chí tham gia chuyến công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ công tác ở vùng thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2019, đã không cầm được nước mắt khi lần đầu tiên được chứng kiến những gói quà, những nhu yếu phẩm từ đất liền gửi đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các nhà giàn bằng cách buộc dây thừng, thả xuống biển rồi vớt lên. Cảm xúc thương mến, quý trọng, nể phục đan xen dâng trào trong trái tim mỗi chúng tôi, khi Đoàn công tác chỉ có thể chúc Tết và hát tặng cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn thông qua bộ đàm, bởi thời tiết xấu, sóng biển lớn khiến chúng tôi không thể lên được 4/5 nhà giàn.


Các thủy thủ Đoàn lựa hướng tàu để đón những chiếc dây được thả từ nhà giàn xuống.

Các nhu yếu phẩm và quà Tết được bọc lại cẩn thận trước khi thả xuống biển.

Các gói quà Tết và nhu yếu phẩm được buộc chặt vào dây thừng để kéo chuyển lên nhà giàn.

Nhà giàn DK1/10 (Bãi cạn Cà Mau).

Các thành viên trong Đoàn nỗ lực để lên được Nhà giàn DK1/10 (Bãi cạn Cà Mau)

Các thành viên lên, xuống nhà giàn bằng đu dây.

Các thành viên trong Đoàn công tác đứng bên mạn tàu để chúc Tết và hát tặng cán bộ, chiến sĩ trên nhà giàn qua bộ đàm. Những tiếng đáp lại lẫn trong tiếng gió “Chúng tôi mong Đoàn nhiều ngày nay lắm rồi, mà sóng to quá không được đón Đoàn lên” khiến nhiều người xúc động.

Các thành viên Đoàn công tác tạm biệt cán bộ, chiến sĩ nhà giàn để tiếp tục chuyến hành trình.

Mạnh Hùng
Các phóng sự ảnh khác:
Sức sống Trường Sa (12/06/2019 08:59)
Tháng 5 ở Trường Sa (29/05/2019 16:07)
Một thoáng Tokyo (30/04/2019 08:49)
Lân Đăm ngày trở lại (28/02/2019 09:35)
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE