Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở y tế
Cập nhật ngày: 08/04/2020 18:17 (GMT +7)
 Thành viên Tổ bảo vệ của Bệnh viện A Thái Nguyên hỗ trợ cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người nhà và bệnh nhân, đồng thời đảm bảo ANTT khu vực cổng ra vào.
Thành viên Tổ bảo vệ của Bệnh viện A Thái Nguyên hỗ trợ cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người nhà và bệnh nhân, đồng thời đảm bảo ANTT khu vực cổng ra vào.

Thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, việc phối hợp giữa lực lượng công an và các cơ sở y tế tiếp tục được tăng cường nhằm giúp đội ngũ cán bộ, y bác sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.

Hơn 1 tháng nay, Bệnh viện A Thái Nguyên thực hiện yêu cầu bắt buộc đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn với tất cả mọi người khi vào bệnh viện. Mỗi bệnh nhân chỉ cho tối đa một người chăm sóc. Ông Nguyễn Công Thanh, Tổ trưởng Tổ bảo vệ của bệnh viện thông tin: Thực hiện yêu cầu phòng chống dịch, chúng tôi đóng tất cả các cửa phụ và khu vực liên thông giữa các khoa, nhất là khu vực cách ly. Chỉ cán bộ, y bác sĩ mới có chìa khóa mở. Việc giám sát qua hệ thống camera nội bộ được tăng cường. Riêng với khu vực cổng chính, tổ bảo vệ phân công người trực 24/24 để hỗ trợ y, bác sĩ. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện A cho biết thêm: Bệnh viện thường xuyên phối hợp với lực lượng công an, nhất là công an phường thông qua đường dây “nóng”. Khi triển khai biện pháp tăng cường phòng, chống dịch, đơn vị có công văn gửi Công an tỉnh đề nghị hỗ trợ thêm lực lượng đảm đảm bảo trật tự trong và ngoài khuôn viên bệnh viện.

Với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - cơ sở y tế lớn nhất trên địa bàn tỉnh, công tác đảm bảo ANTT cũng được quan tâm bằng việc tăng cường lực lượng bảo vệ, công an và lắp đặt hệ thống camera an ninh; ưu tiên các khoa có nguy cơ mất an ninh cao. Có quy chế phối hợp đảm bảo ANTT giữa Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh với Phòng Tổ chức cán bộ - bảo vệ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; giữa Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Công an phường Phan Đình Phùng. Ông Nguyễn Hồng Hải, phụ trách bộ phận bảo vệ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết: Trong thời gian này, chung tôi tăng cường gấp đôi quân số để trực và phối hợp với Công an phường tuần tra vòng ngoài. Bắt đầu từ ngày 6-4, bệnh viện được Công an tỉnh hỗ trợ 3 công an chính quy thuộc Phòng Cảnh sát cơ động thường trực ở các khu vực cổng để phối hợp đảm bảo an ninh, giải quyết các vụ việc phát sinh.

Với các địa phương cấp huyện, công tác đảm bảo ANTT cho các cơ sở y tế cũng được chú trọng. Trung tá Nguyễn Đình Huế, Phó Trưởng Công an T.X Phổ Yên nhận định: Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội nên các địa điểm công cộng, cơ quan đơn vị khá vắng vẻ là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại hình tội phạm phát sinh. Do vậy, Công an T.X Phổ Yên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường tuần tra kiểm soát. Riêng với các cơ sở y tế thì chỉ đạo công an phường, xã; đội tự quản ANTT phối hợp với lực lượng bảo vệ đảm bảo tốt trật tự. Khi có trường hợp gây rối thì thông tin ngay để giải quyết. Với Định Hóa, Thượng tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an huyện cho biết: Lực lượng công an được quán triệt tập trung làm tốt việc quản lý, giám sát về biến động nhân khẩu; đảm bảo trật tự nói chung, nhất là các cơ sở y tế, điểm được bố trí là khu cách ly tập trung và sẵn sàng hỗ trợ lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Hồng Tâm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE