Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ông Greg Clarke từ chức Chủ tịch FA. (Ảnh: Getty).
Ông Greg Clarke từ chức Chủ tịch FA. (Ảnh: Getty).

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh (FA) Greg Clarke đã tuyên bố từ chức sau khi có những phát ngôn mang tính phân biệt chủng tộc trong phiên điều trần trước Nghị viện Anh hôm 10/11.

Ngày 10/11, Chủ tịch FA - Greg Clarke xuất hiện trong phiên điều trần trước Nghị viện Anh cũng như ủy ban đặc biệt của Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh để trả lời những câu hỏi liên quan đến dự án Project Big Picture (dự án về gói tài chính giải cứu bóng đá Anh giữa dịch COVID-19). 

Trong phiên điều trần này, ông Greg Clarke đã sử dụng những cụm từ mang tính phân biệt chủng tộc cũng như coi thường người đồng tính trong giới cầu thủ ở Anh. Điều đó khiến dư luận tại Anh phẫn nộ. Trước sức ép từ dư luận, ông Greg Clarke đã phải lên tiếng xin lỗi, sau đó tuyên bố từ chức Chủ tịch FA. 

Nói về quyết định này, ông Greg Clarke cho biết: "Là một người yêu cũng như cống hiến hàng chục năm cho bóng đá, tôi luôn đặt lợi ích của bóng đá lên hàng đầu. Tôi vô cùng đau buồn vì đã xúc phạm đến những cộng đồng đa dạng trong bóng đá mà tôi và những người khác đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ. Tôi xin tuyên bố từ chức Chủ tịch FA ngay từ thời điểm này". 

Thông báo từ trang chủ FA cho biết: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng ông Greg Clarke đã từ chức chủ tịch của Liên đoàn. Ông Peter McCormick sẽ tạm thời đảm nhận vai trò Chủ tịch FA có hiệu lực ngay lập tức. Hội đồng FA sẽ bắt đầu quá trình xác định cũng như bổ nhiệm 1 chủ tịch mới đúng thời hạn". 

Dù từ chức Chủ tịch FA nhưng Greg Clarke vẫn sẽ tiếp tục làm những công việc liên quan đến bóng đá. Ông đang giữ chức Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA)./.


Theo VOV
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE