Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các giải bóng đá chuyên nghiệp: Thay đổi phương thức thi đấu để bảo đảm tính cạnh tranh
Cập nhật ngày: 24/05/2020 07:54 (GMT +7)
 Các đội tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020 sẽ bước vào thi đấu giai đoạn 1 từ ngày 5-6.
Các đội tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020 sẽ bước vào thi đấu giai đoạn 1 từ ngày 5-6.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải bóng đá vô địch quốc gia và Giải hạng nhất quốc gia năm nay sẽ được thay đổi phương thức thi đấu theo 2 giai đoạn. Từ đó góp phần bảo đảm tính cạnh tranh của các giải đấu.

Tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành VFF (vừa được tổ chức), việc thay đổi phương thức thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2020 và Giải hạng nhất quốc gia LS 2020 đã được bàn thảo và quyết định để bảo đảm tính cạnh tranh của 2 giải đấu, đồng thời hướng tới các mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm nay, sau khi quỹ thời gian còn lại bị giới hạn do quãng nghỉ dài để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, cả hai giải đều được tổ chức thi đấu theo 2 giai đoạn.

Đối với Giải bóng đá vô địch quốc gia thi đấu giai đoạn 1 từ ngày 5-6 đến 3-8. Thành tích thi đấu của giai đoạn này là căn cứ để phân nhóm các đội thi đấu trong giai đoạn 2. Theo đó, 14 đội bước vào giai đoạn 2 sẽ được chia thành 2 nhóm A và B, trong đó 8 đội xếp trên vào nhóm A và 6 đội xếp dưới vào nhóm B. 8 đội nhóm A sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để cạnh tranh ngôi vô địch, giải nhì, giải ba chung cuộc. 6 đội nhóm B cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để xác định thứ hạng từ 9 đến 14.

Đối với Giải hạng nhất quốc gia cũng áp dụng thể thức thi đấu như trên. Cụ thể, 12 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt trong giai đoạn 1. Thành tích của giai đoạn này sẽ là căn cứ để phân nhóm các đội thi đấu trong giai đoạn 2, với 6 đội ở nhóm trên (nhóm A) và 6 đội ở nhóm dưới (nhóm B). 6 đội nhóm A sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để cạnh tranh ngôi vô địch, giải nhì, giải ba chung cuộc. 6 đội ở nhóm B cũng thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để xác định các thứ hạng từ 7 đến 12.

Với cả hai giải đấu nêu trên, điểm số các đội đạt được trong giai đoạn 1 sẽ được bảo lưu để cộng vào giai đoạn 2 nhằm bảo đảm tính cạnh tranh, sự công bằng và duy trì động lực thi đấu cho các đội. Tổng số điểm của hai giai đoạn cũng là căn cứ thuyết phục hơn để chọn nhà vô địch ở nhóm A và đội xuống hạng ở nhóm B.

Có một điểm thay đổi đáng chú ý khác là trong mùa giải năm nay sẽ không có giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất. Lý do là số trận đấu giữa 2 nhóm A và B có sự khác nhau. Ở nhóm A, các đội thi đấu thêm 7 trận ở giai đoạn 2, trong khi các đội ở nhóm B thi đấu 5 trận. Điều đó khó tạo ra sự cân bằng cần thiết cho các cầu thủ đua tranh danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Nam Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE