Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti.

Chiều 23-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti.

Đại sứ Giorgio Aliberti cho biết, EU coi Việt Nam là một đối tác quan trọng, trong đó việc hai bên ký kết các hiệp định, mới đây nhất là Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) đã giúp tạo khuôn khổ cho các hoạt động hợp tác song phương trong tương lai. Đại sứ Giorgio Aliberti nhận định, những thành quả ấn tượng của Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 và duy trì tốc độ tăng trưởng đã trở thành lợi thế lớn, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang xem xét chuyển dịch hoạt động đầu tư, kinh doanh. 

Đại sứ Giorgio Aliberti cũng nhận thấy còn nhiều tiềm năng để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên. Trong đó, châu Âu đã đưa ra chính sách Phục hồi xanh nhằm hỗ trợ các quốc gia phát triển theo hướng bền vững và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội trong việc cải thiện chất lượng không khí, chất lượng nước và nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động hợp tác cụ thể và hiệu quả. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - EU trong năm nay, Đại sứ Giorgio Aliberti mong muốn hai bên duy trì các hoạt động đối thoại, giao lưu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 phần nào ảnh hưởng tới việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu Pier Giorgio Aliberti.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dù là một trong những địa phương chịu tác động lớn của đại dịch COVID-19, T.P Hà Nội luôn nỗ lực duy trì kiểm soát tốt dịch bệnh, chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn, tạo cơ sở cho các hoạt động sản xuất, hợp tác, kinh doanh với những kết quả tăng trưởng đáng khích lệ. Trong chiến lược phát triển thời gian tới, Hà Nội cũng chú trọng việc thực hiện hài hòa các mục tiêu kinh tế - xã hội với cam kết phát triển xanh, thông minh, hiện đại và bền vững.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, EU là đối tác kinh tế, thương mại quan trọng với Việt Nam, trong đó có thành phố Hà Nội. Nhấn mạnh Thủ đô luôn chào đón các doanh nghiệp và tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội sẵn sàng cùng EU trao đổi, tìm kiếm định hướng hợp tác trong những lĩnh vực tiềm năng. 


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE