Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Báo Thái Nguyên (25/8/1962-25/8/2019): Nhân lên “Hơi thở cuộc sống”
Cập nhật ngày: 23/08/2019 08:05 (GMT +7)
 Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Thị Thìn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao giải cho các tác giả đoạt giải cao trong Cuộc thi báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đỗ Thị Thìn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao giải cho các tác giả đoạt giải cao trong Cuộc thi báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Cách đây 57 năm, ngày 25/8/1962, Báo Thái Nguyên chính thức được thành lập. Kể từ đó đến nay, lớp lớp các thế hệ những người làm báo của Đảng bộ tỉnh luôn gắn bó, đồng hành với sự nghiệp đổi mới và phát triển của tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh giao phó; khẳng định được vai trò, vị thế là những chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Trong mỗi bước phát triển, Báo Thái Nguyên luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ tỉnh; sự giúp đỡ, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự tin cậy, đùm bọc của bạn đọc và các tầng lớp nhân dân. Trải qua nhiều thế hệ, đội ngũ những người làm Báo Thái Nguyên luôn phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên để có được những dấu ấn đầy tự hào trong chặng đường 57 năm xây dựng và trưởng thành.

Công tác Đảng, phát triển đảng viên, nâng cao bản lĩnh chính trị của người làm báo luôn được Đảng bộ, Ban Biên tập quan tâm. Đến nay, Đảng bộ Báo Thái Nguyên có 67 đảng viên, sinh hoạt ở 7 chi bộ trực thuộc. Trong ảnh: Đồng chí Đỗ Thị Thìn trao Quyết định kết nạp Đảng cho 04 quần chúng ưu tú thuộc các chi bộ: Điện tử, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội.

Đội ngũ phóng viên, biên tập viên trưởng thành vượt bậc; công tác đào tạo, bồi dưỡng được chú trọng; tác phong, lề lối làm việc luôn được chấn chỉnh. Đoàn kết, giúp đỡ nhau trong chuyên môn nghiệp vụ cũng như cuộc sống gia đình luôn là không khí bao trùm trên hết trong Tòa soạn. Hiện nay, Tòa soạn đã có 21 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 13 đồng chí được bổ nhiệm là phóng viên chính, biên tập viên chính. Đây là lực lượng hạt nhân trong công tác chuyên môn. Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, tổ chức bộ máy của cơ quan đã được thu gọn hơn, giảm 2 đầu mối cấp phòng, song lượng công việc vẫn được triển khai bài bản, hiệu quả.

Nhiệm vụ tuyên truyền trên các ấn phẩm được thực hiện nghiêm túc theo đúng tôn chỉ mục đích; đúng chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác, khách quan mọi mặt của đời sống xã hội trong nước và quốc tế. Thông tin trên các ấn phẩm luôn bảo đảm tính thời sự, tính chiến đấu, tính định hướng dư luận xã hội, không để xảy ra sai sót về quan điểm, đường lối của Đảng. Các tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; đi vào những vấn đề nóng mà dư luận xã hội quan tâm. Vấn đề phát hiện, biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; chống các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các phần tử cơ hội, các thế lực thù địch luôn là vấn đề chủ đạo được Ban Biên tập quan tâm, chỉ đạo tuyên truyền.

Phóng viên Báo Thái Nguyên tác nghiệp tại ATK Định Hóa.

Đối với ấn phẩm Thái Nguyên điện tử, là tờ báo điện tử duy nhất của Đảng bộ, trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Biên tập luôn chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, đảm bảo tiện ích nhất cho bạn đọc truy cập, đồng thời hội nhập được với các báo bạn trong xu thế truyền thông đa phương tiện hiện nay. Số lượng người truy cập ngày càng tăng lên; các chương trình có nội dung phong phú, chất lượng được nâng lên, nhiều tác phẩm đoạt giải cao ở cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Ruẩn, xóm Bình Tiến, xã Bình Thành, huyện Định Hóa.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang 57 năm qua của Báo Đảng tỉnh nhà, hơn lúc nào hết đội ngũ những người làm Báo Thái Nguyên càng nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm xã hội của người làm báo, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, lăn lộn với thực tế đời sống xã hội để có những tác phẩm báo chí có sức thuyết phục, với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm.

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao, Báo Thái Nguyên luôn quan tâm hỗ trợ phát triển các phong trào. Giải Bóng bàn tỉnh Thái Nguyên do Báo Thái Nguyên đồng hành cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hằng năm luôn thu hút các cây vợt xuất sắc nhất tỉnh tham gia thi đấu. Trong ảnh: Đồng chí Liêu Văn Chiến, Phó Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV tham gia thi đấu Giải Bóng bàn tỉnh Thái Nguyên - Giải Báo Thái Nguyên năm 2019.

Thời gian tới, nhất là trước thềm Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tập thể cán bộ, phóng viên, những người làm Báo Thái Nguyên quyết tâm giữ vững định hướng chính trị, tôn chỉ, mục đích của báo Đảng; tập trung tuyên truyền những thành quả trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và cấp cơ sở; tăng cường các bài viết có tính chiến đấu, tính sáng tạo với chủ đề mới, cách tiếp cận mới, sinh động, sát với thực tiễn cuộc sống. Tòa soạn tiếp tục chú trọng các bài viết về cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, các phóng sự, điều tra có chiều sâu; tập trung tuyên truyền công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung, duy trì ổn định số lượng phát hành báo in, đồng thời đổi mới về hình thức các ấn phẩm: Thái Nguyên Thời sự, Thái Nguyên Chủ Nhật, Thái Nguyên Hằng tháng, Thái Nguyên Điện tử. Cùng với đó là tiếp tục xây dựng đội ngũ cộng tác viên, góp phần nhân lên “hơi thở cuộc sống” từ cơ sở./.

Đỗ Thị Thìn
Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE