Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gắn kết trách nhiệm với tinh thần thi đua lao động giỏi
Cập nhật ngày: 28/05/2018 16:33 (GMT +7)
 Lãnh đạo Công ty CP Gang thép Thái Nguyên khánh thành công trình phúc lợi dành cho công nhân.
Lãnh đạo Công ty CP Gang thép Thái Nguyên khánh thành công trình phúc lợi dành cho công nhân.

5 năm trở lại đây, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã thực sự “sóng gió” bởi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thép trong nước, phát sinh khó khăn khi thực hiện Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II. Đứng trước thách thức nêu trên, cấp ủy, ban lãnh đạo và các đoàn thể trong Công ty đã có nhiều giải pháp để ổn định tư tưởng, khích lệ tinh thần làm việc của cán bộ, công nhân qua các phong trào thi đua sáng tạo, sản xuất giỏi…

Là cái nôi của ngành Thép cả nước với trên 50 năm kinh nghiệm nhưng Công ty CP Gang thép Thái Nguyên phải đối mặt với tình trạng công nghệ lạc hậu, bộ máy cồng kềnh trong khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Cùng với đó là sự cố lớn ở một số đơn vị thành viên liên tục xảy ra như trượt lở bãi thải số 3 của Mỏ than Phấn Mễ, sụt lún khu vực Mỏ sắt Trại Cau trong năm 2016, năm 2017…gây nhiều tổn thất về vật chất và ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty. Lợi thế bề dày kinh nghiệm trên 50 năm chuyên sản xuất thép nhưng đơn vị này cũng phải đối mặt với tình trạng công nghệ sản xuất lạc hậu, thiếu đồng bộ. Trong bối cảnh đó,Công ty CP Gang thép Thái Nguyên vừa phải triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, vừa phải tiến hành tái cơ cấu đổi mới quản lý doanh nghiệp, tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các dự án đầu tư mới nhằm vực lại sản xuất.

Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc và các đoàn thể trong Công ty đã xác định phải tăng cường giám sát việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các tập thể, cá nhân ở tất cả các đơn vị trong hệ thống; phát động thi đua rộng khắp nhằm giữ sự ổn định về tư tưởng, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Liên tục từ năm 2011 đến nay, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã tổ chức 365 đợt thi đua, liên kết thi đua. Cụ thể, vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm, Ban lãnh đạo Công ty và các tổ chức đoàn thể đều tổ chức các đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày truyền thống công nhân gang thép. Cùng với đó là việc tổ chức phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được các cấp trong Công ty triển khai rộng khắp, trở thành hoạt động thường niên có tác động rất tích cực đến tinh thần, thái độ, trách nhiệm của cán bộ, công nhân trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Qua 5 năm thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã có 3.051 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi nhiều tỷ đồng và góp phần cải thiện môi trường làm việc tại các đơn vị của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên. Việc ứng dụng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào sản xuất được lãnh đạo Công ty coi trọng, chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai ngay sau khi có thẩm định, đánh giá. Trên 400 công trình có sử dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật củacán bộ, công nhân đều đem lại hiệu quả thiết thực. Từ phong trào này việc ôn lý thuyết, luyện tay nghề đã diễn ra thường xuyên ở tất cả các đơn vị thuộc Công tyCP Gang thép Thái Nguyên, giúp người lao động luôn có ý thức nâng cao kỹ năng, tính hiệu quả trong quản lý, xuất sản, nhất là đối với các bộ phận then chốt của các đơn vị thành viên. Trong 5 năm, phong trào này đã thu hút 193 tập thể, 990 cá nhân đăng ký tham gia và đã có 89 tập thể đạt danh hiệu tập lao động giỏi với giá trị làm lợi trên 52 tỷ đồng và trên 200 cá nhân đạt danh hiệu lao động giỏi toàn diện, 16 cá nhân đạt danh hiệu lao động giỏi lý thuyết, 437 cá nhân đạt danh hiệu giỏi tay nghề.

Kết thúc các phong trào thi đua, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đã chọn lựa để biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân thực sự điển hình để làm hạt nhân tiếp tục nhân rộng. Trong đó, có một số cá nhân tiêu biểu từ các phong trào thi đua, như: Anh Trịnh Trung Tặng (công nhân Nhà máy Luyện thép); anh Nguyễn Văn Việt (công nhân Nhà máy Cốc hóa); anh Vũ Xuân Trường (công nhân Nhà máy Cán thép Lưu Xá); chị Đỗ Thị Quyên (công nhân Mỏ than Phấn Mễ)... Mỗi năm, trên 100 cán bộ, công nhân tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được vinh danh và khen thưởng xứng đáng, nhất là đối với những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đem lại giá trị kinh tế rõ rệt.

Đồng chí Vũ Thượng Thư, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cho biết: Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân và phát động các phong trào thi đua thiết thực của Công ty thời gian qua đã có hiệu quả, ý nghĩa rất lớn, hiệu ứng tích cực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định bộ máy.Đặc biệt là từ phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thực sự gắn kết được trách nhiệm với tinh thần thi đua lao động để nâng cao hiệu quả kinh tế đối với cán bộ, công nhân ở tất cả các đơn vị trong Công ty.

Mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên hiện nay chưa hết khó khăn nhưng với đội ngũ cán bộ, công nhân có bản lĩnh, tư tưởng vững vàng, trình độ chuyên môn, tay nghề cao và tinh thần đoàn kết, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ được giao của tập thể cán bộ, công nhân đã tạo ra sức mạnh nội tại. Có lẽ đây chính là “bí quyết” giúp Công ty CP Gang thép Thái Nguyên trụ vững trong thời gian khó khăn vừa qua.

Văn Hiến
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE