Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Diện mạo mới ở Lương Sơn
Cập nhật ngày: 05/10/2020 07:23 (GMT +7)
 Tuyến đường Lương Sơn được trải nhựa.
Tuyến đường Lương Sơn được trải nhựa.

Là một trong các chương trình trọng tâm của phường trong nhiệm kỳ 2015-2020, sau 5 năm thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng, đến nay, phường Lương Sơn (T.P Sông Công) đã có một diện mạo mới: các công trình đường giao thông, kênh mương, nhà văn hóa được xây dựng khang trang, xóa dần cảnh hạ tầng thiếu thốn, khó khăn một thời.

Trước năm 2015, Lương Sơn thuộc T.P Thái Nguyên, đến tháng 7-2015, phường Lương Sơn được thành lập, đồng thời điều chuyển địa giới hành chính về T.P Sông Công theo Nghị quyết 932/NQ-UBTVQH13 ngày 15/5/2015 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Mới thành lập, cơ sở vật chất hạ tầng chưa đáp ứng được yêu cầu của một phường, Đảng bộ phường đã xác định: Nhiệm vụ trọng tâm lúc này là xây dựng kết cấu hạ tầng, trước hết là giao thông.
 
Toàn phường có gần 70km giao thông nông thôn, phần lớn là đường đất, đường bê tông đã xuống cấp. Nhờ sự quan tâm đầu tư của T.P Sông Công, năm 2016, tuyến đường Lương Sơn đã được xây dựng với tổng chiều dài 3km, kết nối Quốc lộ 3 với Quốc lộ 37. Cùng với xây dựng tuyến đường này, phường đã phát động phong trào làm đường bê tông. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, người dân trong phường đã đối ứng để làm trên 30km đường giao thông liên tổ dân phố, với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng.
 
Cùng với làm đường, nhân dân đã đóng góp cùng với nguồn đầu tư của Nhà nước để xây dựng 5km kênh mương với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng; lắp đặt 38km đường điện chiếu sáng tại các tuyến đường trong phường; vận động nhân dân đóng góp sửa chữa, xây mới 7 nhà văn hóa.
 
Ngoài ra, Thành phố đã đầu tư xây dựng 2 điểm trường mầm non với quy mô mỗi điểm trường 1 nhà 2 tầng với 8 phòng học và các công trình phụ trợ; xây dựng 1 nhà 2 tầng, 8 phòng học tại Trường THCS, đáp ứng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp trụ sở UBND phường, với trị giá 1,9 tỷ đồng, sửa chữa đài tưởng niệm liệt sĩ trên 300 triệu đồng...
 
Bà Nguyễn Thị Tranh, Tổ trưởng tổ dân phố Sộp cho biết: Những năm gần đây, Tổ triển khai làm bất cứ công trình gì đều được người dân trong tổ đồng tình ủng hộ. Tổ có 151 hộ với 548 nhân khẩu, chưa bao giờ tổ dân phố chúng tôi lại làm được nhiều việc như năm 2019. Trong vòng 1 năm, chúng tôi đã vận động nhân dân đóng góp làm gần 1km đường bê tông, mở rộng tuyến đường liên tổ, xây dựng nhà văn hóa... Các hộ dân đã không chỉ đóng góp tiền, hiến đất, ngày công lao động, mà còn tháo dỡ cả công trình chuồng trại chăn nuôi, tường rào.
 
Nhờ tập trung mạnh vào việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt của phường Lương Sơn đã có sự thay đổi lớn, nhiều công trình quan trọng, thiết yếu được đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Ông Đoàn Văn Đồi, tổ dân phố Ninh Hương phấn khởi cho biết: Trước đây, sống trong cảnh khó khăn về cơ sở vật chất, chúng tôi không dám nghĩ sẽ có ngày có được hạ tầng cơ sở khang trang như bây giờ. Con đường liên tổ trước là đường đất. Từ ngày được đổ bê tông, người dân đi lại đã thuận lợi hơn. Năm ngoái, nhân dân tổ chúng tôi cùng với 6 tổ nữa đồng lòng hiến hơn 2.000m2 đất để mở rộng con đường này từ 3,5m lên 7m, xe ô tô ra vào đã thuận lợi hơn. Dự kiến sắp tới, toàn bộ tuyến đường này sẽ được đổ bê tông mặt đường rộng lên gấp đôi.
 
Đồng chí Vũ Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Để có thể huy động được nguồn lực cùng với Nhà nước tạo ra bước đột phá về cơ sở hạ tầng, phường đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho người dân hiểu được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của việc xây dựng kết cấu hạ tầng là phục vụ đời sống, phát triển kinh tế. Vì vậy, hầu hết người dân trên địa bàn đều đồng thuận đóng góp xây dựng đường giao thông, công trình thủy lợi, điện chiếu sáng công cộng, nhà văn hóa..
Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE