Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Căn nhà hiện tại của anh Nguyễn Văn Thông (người đứng giữa) xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình).
Căn nhà hiện tại của anh Nguyễn Văn Thông (người đứng giữa) xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình).

Sức khỏe yếu lại sống một mình, anh Nguyễn Văn Thông (sinh năm 1976), nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc da cam ở xóm Phú Thanh 2, xã Thanh Ninh (Phú Bình) luôn mong muốn có được nếp nhà trên kín, dưới bền.

Anh Thông là một trong 2 người con bị nhiễm chất độc da cam từ bố là ông Nguyễn Văn Độ. Ông Độ từng tham gia kháng chiến chống Mỹ những năm 1967 - 1975, tại chiến trường Nam Lào. Hiện nay, ông Độ ngoài 70 tuổi, sức khỏe rất yếu, hai vợ chồng ông sinh sống ở xóm bên cạnh. 

Do di chứng chất độc da cam, nên anh Thông sinh ra không được nhanh nhẹn, khỏe mạnh như người bình thường. Lớn lên anh có biểu hiện tâm thần. Có thời điểm, anh lang thang khắp nơi, hoặc hung hãn, đập phá đồ vật trong nhà, khiến không ai dám đến gần. Gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện Tâm thần điều trị và may mắn, khoảng 5 năm trở lại đây, bệnh tình của anh cải thiện nhiều. Giờ anh đã chủ động được mọi sinh hoạt và tự lao động nuôi bản thân. Hiện tại, anh được hưởng nguồn trợ cấp hơn 400 nghìn đồng/tháng dành cho nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc hóa học. 

Vợ con anh Thông đã bỏ đi gần 20 năm nay. Anh sống một mình trong căn nhà cấp 4 của ông nội để lại, được xây dựng cách đây hơn 30 chục năm, đã xuống cấp nghiêm trọng. Khu nhà anh ở không có giếng nước, không có bếp, nhà vệ sinh.

Ông Nguyễn Thế Bẩy, chú ruột của anh Thông, nhà kế bên cho hay: Nhìn nó sống một mình trong căn nhà cũ nát như vậy, tôi thấy thương lắm! Song ngặt nỗi cuộc sống riêng của gia đình tôi cũng còn nhiều khó khăn nên chỉ biết trông nom, lo liệu cơm nước cho cháu những lúc ốm đau, trái gió trở trời, chứ không dám nghĩ đến việc xây nhà.

Ông Nguyễn Trường Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Thanh Ninh thông tin: Anh Thông là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Thời gian qua, xã Thanh Ninh đã quan tâm, nhiều lần có kế hoạch xây nhà Đại đoàn kết hoặc nhà Nhân đạo... Song những thời điểm đó, hoặc anh Thông vắng nhà thường xuyên, hoặc gia đình không đủ khả năng đối ứng nên chưa triển khai được. Thông qua Báo Thái Nguyên, chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để có thể xây dựng cho anh Thông căn nhà mới trong năm nay.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Ông Nguyễn Trường Quang, hội Chữ thập đỏ xã Thanh Ninh; điện thoại: 0978.398.196 hoặc hội Chữ thập đỏ huyện Phú Bình, số tài khoản: 3761.0.1027938.91999, Kho bạc Nhà nước huyện Phú Bình.

Lưu Phượng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE