Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Mẹ già gần 70 tuổi nuôi 2 con tâm thần
Cập nhật ngày: 13/12/2018 15:19 (GMT +7)
 Bà Ma Thị Đức, xóm Bản Lác 1, xã Kim Phượng (Định Hoá).
Bà Ma Thị Đức, xóm Bản Lác 1, xã Kim Phượng (Định Hoá).

Gần 70 tuổi, bà Ma Thị Đức, xóm Bản Lác 1, xã Kim Phượng (Định Hoá) phải làm ruộng, nhặt phế liệu bán lấy tiền nuôi 2 con trai bị bệnh tâm thần và 1 cháu nội 12 tuổi đang đi học lớp 6.

Bà Đức có 8 người con, 4 trai, 4 gái. Các con của bà đều đã lớn, nhưng không ai phụ giúp được mẹ về kinh tế. Bà cho biết: Gia cảnh khó khăn, chồng bỏ nhà đi biệt tích từ hơn 30 năm nay không có tin tức. Một con gái bị bắt cóc bán sang Trung Quốc từ năm 14 tuổi. Một con trai ra nước ngoài làm thuê từ 2 năm nay không có tin tức; một con dâu bỏ nhà đi đâu không nói. Hai con trai là Hà Sĩ Tùng, 40 tuổi và Hà Văn Quảng, 36 tuổi, bị bệnh tâm thần, mỗi tháng được cơ sở y tế cấp cho 120 viên thuốc điều trị/người. Hằng ngày, 2 con trai  bị bệnh chỉ ăn và ngủ, không biết làm gì. Hôm nào quên không cho uống thuốc, Tùng và Quảng sẽ bỏ nhà đi lang thang, không về.

Cuộc sống của bà Đức với 2 người con bị bệnh tâm thần và 1 cháu nhỏ vô cùng khó khăn, rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các nhà hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Ma Thị Đức, xóm Bản Lác 1, xã Kim Phượng (Định Hoá); hoặc Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, số 14, đường Nha Trang, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208 3855700.

Phạm Ngọc Chuẩn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 7/6/2019 tại Phố Thái Long, thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-34oC
  • Khu vực phía Tây 28-34oC
  • Khu vực phía Nam 28-34oC
  • Khu vực phía Đông 28-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE