Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sức khỏe yếu lại sống đơn thân, chị Nguyễn Thị Xuân - nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc da cam ở xóm Phú Nam 6, xã Phú Đô (Phú Lương) luôn mong ước có được căn nhà vững chãi để ổn định cuộc sống.

Mới 37 tuổi nhưng mắc di chứng bệnh do ảnh hưởng chất độc da cam di truyền từ bố đẻ nên chị Nguyễn Thị Xuân trông già hơn nhiều so với tuổi 37. Gần 20 năm nay, chị Xuân sống đơn thân trong căn nhà nhỏ rộng chừng 20m2 có ba mặt tường bao và một mặt dựa vào căn nhà liền kề. Căn nhà của chị Xuân hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, phần tường đã mục nát và nứt nhiều chỗ; phần mái bị dột khi trời mưa.

Chị Xuân cho biết: Tôi chỉ có ít đất thổ cư và vài trăm mét đất vườn tạp do cha mẹ để lại. Sức khỏe yếu nên cuộc sống của tôi chủ yếu trông vào khoản trợ cấp 800 nghìn đồng/tháng dành cho nạn nhân gián tiếp nhiễn chất độc hóa học nên không thể có tiền sửa chữa nhà.

Anh Nguyễn Văn Cường, (là ruột của chị Xuân ở kế bên) cho biết: Bố tôi là ông Nguyễn Văn Các, sinh năm 1933, đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Do ảnh hưởng của chất độc hóa học phơi nhiễm trong chiến tranh, bố tôi mắc bệnh trọng, qua đời hơn 10 năm trước. Tôi và các chị em trong nhà cũng thương cô Xuân nhưng ngặt nỗi cuộc sống riêng của chúng tôi cũng còn nhiều khó khăn. Như tôi hiện ở trong căn nhà do bố mẹ để lại đã xây dựng được gần 30 năm đang xuống cấp mà chưa có tiền tu sửa. Tuy nhiên, nếu được cộng đồng xã hội chung tay, chúng tôi cũng sẽ góp thêm để sửa chữa hoặc có thể cố gắng xây cho cô Xuân căn nhà mới.

Ông Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng xóm Phú Nam 6, cho biết: Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Nguyễn Thị Xuân, chúng tôi cũng đã trăn trở nhiều năm nay mà chưa tìm được nguồn tài trợ để sửa nhà. Chúng tôi đã báo cáo địa phương và luôn mong muốn có sự chung tay của chính quyền các cấp và đặc biệt là thông qua Báo Thái Nguyên, chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm hỗ trợ để giúp chị Xuân có căn nhà vững chãi, an toàn.

Hoàng Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 25-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 25-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Cụm di tích Đền Cùng - Giếng Ngọc ẩn mình khiêm tốn tại làng Diềm (còn có tên Nôm gọi là thôn Viêm Xá), xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh. Làng Diềm vốn nổi tiếng là cái nôi của những làn điệu dân ca quan họ, cũng là địa điểm thờ vua Bà Thủy Tổ Quan họ. Nơi đây còn ghi lại nhiều huyền tích chứa đựng...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE