Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sức vươn của thành phố trẻ
Cập nhật ngày: 26/11/2018 13:19 (GMT +7)
 Dự án KDC Vạn Phúc Sông Công đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng.
Dự án KDC Vạn Phúc Sông Công đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng.

T.P Sông Công đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để trở thành đô thị loại II vào năm 2020. Một trong những mục tiêu và giải pháp hàng đầu của Thành phố là huy động tối đa mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng và mở rộng không gian đô thị, trong đó chú trọng phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới. Hàng chục dự án khu dân cư (KDC), khu đô thị (KĐT) đã và đang triển khai được ví như những tấm áo mới sẽ góp phần cải thiện hình ảnh của Thành phố trẻ.

Với những lợi thế sẵn có và sự nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của chính quyền, thời gian gần đây, T.P Sông Công nổi lên là địa phương có sức hút khá lớn với các nhà đầu tư bất động sản. Trên địa bàn hiện có hàng chục dự án KDC, KĐT từ nguồn vốn ngoài ngân sách đã và đang triển khai như: KĐT Kosy (38,78ha), KĐT Hồng Vũ (58,39ha), KĐT số 1 phường Cải Đan (63ha), KDC phường Thắng Lợi (23ha), KDC Vạn Phúc Sông Công (21,35ha)…Các dự án này góp phần mở rộng không gian đô thị theo hướng hiện đại, đồng thời giúp tăng quy mô dân số đáp ứng tiêu chí đô thị loại II.

Để có được kết quả đó, cùng với làm tốt công tác quy hoạch, các cấp chính quyền T.P Sông Công luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư từ khâu khảo sát đến triển khai dự án. Đặc biệt là tích cực vào cuộc giải quyết những vướng mắc phát sinh trong giải phóng mặt bằng. Anh Nguyễn Doãn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Dự án KĐT Kosy Sông Công nói: Công tác giải phóng mặt bằng luôn là vấn đề chúng tôi quan tâm nhất bởi thường gặp khó khăn, phức tạp. Tuy vậy, khi triển khai Dự án này chúng tôi yên tâm vì luôn được các cấp, ngành của địa phương giải quyết khá kịp thời. Trung tâm Phát triển quỹ đất Thành phố đang nỗ lực giải quyết nốt mốt số vướng mắc để giải phóng 7,9ha thuộc giai đoạn 5 của Dự án, đáp ứng tiến độ đầu tư của Công ty.

Song song với đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp vào đầu tư, T.P Sông Công cũng tích cực huy động, bố trí các nguồn vốn từ ngân sách để phát triển các KDC kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị. Các dự án như: KDC tổ 7, 8, phường Mỏ Chè, KDC đường Lê Hồng Phong, KDC đường Lương Sơn đã và đang được triển khai cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2020, T.P Sông Công đang tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư phát triển hạ tầng, trong đó có ưu tiên các dự án KDC, KĐT. Hiện, trong danh mục 34 dự án thu hút đầu tư của Thành phố có một số dự án quy mô khá lớn đã có nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu, hoặc đang xúc tiến các thủ tục pháp lý để triển khai, như: Đường Thắng Lợi kéo dài (giai đoạn II), đường Thống Nhất kéo dài, đường Trần Phú, đường 30-4, đường đô thị dọc sông Công... Đây đều là các dự án BT, tổng quỹ đất hoàn vốn để các nhà đầu tư xây dựng KDC là trên 90ha.

Ngoài việc quan tâm thu hút nhà đầu vào những dự án mới, thời gian gần đây, T.P Sông Công cũng tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, đề nghị UBND tỉnh thu hồi một số dự án KDCchậm tiến độ hoặc không triển khai, để cấp phép cho những những nhà đầu tư đủ năng lực. Trong đó, có thể kể đến Dự án KDC số 1 phường Mỏ Chè, hay như Dự án KDC tổ 11 phường Thắng Lợi (đã có nhà đầu tư mới). Điển hình nhất là việc thu hồi Dự án KĐT số 1 phường Cải Đan (diện tích 63ha). Dự án được công bố quy hoạch năm 2012, dù cơ quan chuyên môn của Thành phố đã kiểm đếm tài sản và lên phương án bồi thường được 12ha, nhưng chủ đầu tư không có kinh phí chi trả và bỏ bẵng nhiều năm khiến người dân trong vùng ảnh hưởng bức xúc. Sau khi chủ đầu tư cũ bị thu hồi Dự án, Thành phố đã mời gọi được nhà đầu tư mới có thiện chí và đủ năng lực tài chính. Hiện, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án này đang được khẩn trương triển khai để đáp ứng yêu cầu thi công.

Có thể nói, công tác thu hút đầu tư vào hạ tầng đô thị, nhất là phát triển các KDC, KĐT của T.P Sông Công đang có những khởi sắc đáng kể. Điều này góp phần quan trọng để Thành phố hoàn thành mục tiêu lớn trước mắt là trở thành đô thị loại II vào năm 2020 (tiêu chí hạ tầng đô thị, quy mô dân số). Về lâu dài là mục tiêu xây dựng một đô thị hiện đại, có môi trường sống tốt, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người dân khi Sông Công đang tiếp tục trở thành “bến đỗ” của nhiều doanh nghiệp.

Trần Quyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE