Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chỉ 19% người học tiếng Anh sử dụng được tiếng Anh
Cập nhật ngày: 01/12/2007 09:08 (GMT +7)
Đó là kết quả khảo sát về tình hình học tiếng Anh do Công ty Giáo dục toàn cầu (Global Education) thực hiện, công bố hôm 27/11. Cuộc khảo sát được tiến hành với 5.000 người (độ tuổi từ 15-30) tại các thành phố lớn trên cả nước.

Theo kết quả khảo sát này, có 46,5% số người học cho biết kiến thức tiếng Anh của họ có được chủ yếu là học ở trường, tiếp đến là các trung tâm ngoại ngữ (23,7%) và có đến 11,5% do tự học, tự tìm hiểu.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra kết luận vì sao việc học tiếng Anh không được như mong muốn. Lý do chính là vì hiện có tới 47% người học đang học theo phương pháp cổ điển: phương pháp ngữ pháp - phiên dịch hoặc phương pháp từ vựng - ngữ pháp - đọc hiểu.

“Nếu muốn tình hình học tiếng Anh đươc cải thiện thì người học nên theo phương pháp học trực tuyến và cần thay đổi thói quen học tập thụ động như hiện nay, tạo ra môi trường học tập mới bên cạnh môi trường truyền thống”, đơn vị khảo sát đưa ra lời khuyên.

Tuy phương pháp học trực tuyến có đòi hỏi người học nếu muốn tiếp cận thì cần phải có một nền tảng kiến thức tin học và ngoại ngữ nhất định, nhưng hình thức học trực tuyến sẽ tiết kiệm một phần chi phí, thời gian linh động và quan trọng hơn cả là người học có thể thường xuyên ôn tập và nâng cao kiến thức của mình.

Hiện nay, hình thức học trực tuyến hiện còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Số lượng người lựa chọn hình thức học trực tuyến ở Việt Nam mới chỉ có hơn 100.000 người, chiếm 0,6% số người sử dụng Internet.
admin
Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE