Công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ

Cập nhật: Thứ năm 02/07/2020 - 14:52

Sáng 2-7, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trường Ngoại ngữ tiền thân là Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, được thành lập ngày 31-12-2007. Tại thời điểm mới thành lập, Khoa chỉ  có 29 cán bộ, giảng viên; tổng số sinh viên khóa đầu tiên là 428. Nhà làm việc và giảng đường khi đó phải sử dụng chung với các đơn vị thành viên khác của Đại học Thái Nguyên.

Đến nay, sau 13 năm củng cố cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, Nhà trường đã đảm bảo đủ các điều kiện của một trường đại học. Hiện Nhà trường có 159 cán bộ, giảng viên, trong đó có 18 tiến sĩ, 114  thạc sĩ giảng dạy với trên 800 sinh viên theo học. Bên cạnh đó Trường còn có 38 giảng viên/năm là đội ngũ người nước ngoài, các chuyên gia ngôn ngữ cùng tham gia giảng dạy, nghiên cứu. Về cơ sở vật chất, Nhà trường hiện đã có quỹ đất riêng với diện tích trên 20ha, hai giảng đường 5 tầng, một giảng đường 3 tầng, một nhà làm việc - thư viện 3 tầng, và 2 nhà ký túc xá 5 tầng đáp ứng được trên 500 chỗ ở với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Tại buổi Lễ, GS, TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ cho TS. Lê Hồng Thắng.

Thu Hà
Ý kiến bạn đọc Gửi ý kiến In trang này
Tìm kiếm:  
http://tuyensinh.tnu.edu.vn/
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
THÔNG TIN - QUẢNG CÁO
Đại đội 915
BẢO HIỂM XÃ HỘI VỚI CUỘC SỐNG