Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Hoạt động đào tạo nghề có chương trình GDTX bậc THPT tại Trường Cao đẳng nghề số 1 (Bộ Quốc phòng) mỗi năm thu hút từ 300-400 học sinh theo học, góp phần nâng cao trình độ văn hóa, mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho người theo học.
Hoạt động đào tạo nghề có chương trình GDTX bậc THPT tại Trường Cao đẳng nghề số 1 (Bộ Quốc phòng) mỗi năm thu hút từ 300-400 học sinh theo học, góp phần nâng cao trình độ văn hóa, mở ra nhiều cơ hội việc làm ổn định cho người theo học.

Ngày 14-9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục thường xuyên năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2018-2019, nhiệm vụ giáo dục thường xuyên có vai trò quan trọng góp phần định hướng nghề nghiệp, mở rộng môi trường phát triển xã hội học tập để tiếp tục nâng cao trình độ văn hóa, kiến thức khoa học kỹ thuật cho người dân, trong đó vai trò của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX), trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) có vai trò là nòng cốt.

Đánh giá kết quả hoạt động năm học 2017-2018, hoạt động dạy và học của các đơn vị thuộc khối giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã duy trì ổn định quy mô và hình thức tổ chức. Toàn tỉnh đã có trên 7.300 học sinh học tập tại các TTGDNN-GDTX và các trường cao đẳng, trung cấp có chương trình GDTX bậc THPT, trong đó có trên 2.000 học sinh học tại TTGDNN-GDTX và trên 5.300 học sinh theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp.

Hoạt động tại các TTHTCĐ đã phát huy hiệu quả cơ sở vật chất cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với ngành Giáo dục, thu hút ngày càng đông người dân đến đăng ký học tập theo các chuyên đề và nhu cầu xã hội. Trong năm học vừa qua, các trung tâm đã thu hút được gần 140 nghìn lượt người tham gia học tập.

Hoạt động quản lý các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn toàn tỉnh cũng được ngành quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hiện Sở GD&ĐT đã cấp phép và quản lý 28 trung tâm ngoại ngữ, tin học, thu hút trên 2.800 học viên theo học, trong đó có 21 giáo viên nước ngoài đủ điều kiện dạy học tại 9 trung tâm.

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019 đối với gáo dục thường xuyên được xác định: Cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động các loại hình để thu hút học viên và đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã hội học tập. Trong đó, các TTGDNN-GDTX cần tổ chức lại hoạt động theo 3 hướng: Dạy chương trình phổ thông; hướng nghiệp dạy nghề; dạy văn hóa và chuyên đề bồi dưỡng cho cán bộ, công chức và người lao động… Để đảm bảo chất lượng các hoạt động GD&ĐT, các đơn vị cũng cần tập trung tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, đa dạng hóa các chương trình, nội dung dạy học, chú trọng phát triển các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, giáo dục khởi nghiệp đáp ứng mọi đối tượng người học.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 78.600 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Cao Bằng để cứu đói cho hộ nghèo thôn, bản biên giới.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 22-28oC
  • Khu vực phía Tây 21-27oC
  • Khu vực phía Nam 22-28oC
  • Khu vực phía Đông 21-27oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 39/2018/TT-BCT quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu trước và sau khi cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định nước nhập khẩu và việc tự...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo hàng tháng-số T11/2018

28 bức họa 3D hiện lên trên những bức tường cũ chạy dài trên phố, bao quanh trường THPT Phan Đình Phùng đã tái hiện về một Hà Nội cổ kính, thơ mộng. Dự án "phố bích họa" được triển khai từ ngày 8/10 nhân sự kiện 45 năm Ngày thành lập Trường THPT Phan Đình Phùng do 4 họa sĩ trẻ tuổi đứng ra thực...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE