Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ký kết bản ghi nhớ với các trường THPT trên địa bàn tỉnh .
Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ký kết bản ghi nhớ với các trường THPT trên địa bàn tỉnh .

Nhằm tăng cường phát triển giáo dục STEM trong các trường phổ thông, nhất là bậc THPT, ngày 29-11, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Hội thảo với cán bộ quản lý các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Là một trong những trường đại học có thế mạnh về kỹ thuật, công nghệ khối ngành khoa học nhiên mang tính ứng dụng thực tiễn cao sẽ là môi trường học tập, trải nghiệm và dạy học tích hợp liên môn phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới và giáo dục STEM.

Tại Hội thảo, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã đề xuất những giải pháp thiết kế chương trình học tập trải nghiệm, giáo dục STEM cho học sinh THPT phù hợp với điều kiện kiện năng lực và sở trường của các em. Bên cạnh đó, hoạt động học tập trải nghiệm và giáo dục STEM trong môi trường giáo dục đại học phải bảo đảm giảm tải lý thuyết, phát huy tốt năng lực người học dựa trên nguyên tắc “Học mà chơi, chơi mà học”.

Một số trường mong muốn Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp xây dựng các nội dung giáo dục STEM cho học sinh phổ thông phù hợp với đặc thù từng vùng, từng địa phương, đồng thời có định hướng nghề nghiệp và phân luồng cho học sinh theo năng lực. Dự kiến kế hoạch triển khai chương trình giáo dục STEM giữa Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với các trường THPT sẽ được thực hiện trong học kỳ II năm 2020-2021.

Đây là một trong những nội dung cụ thể hóa chủ trương “Phát huy vai trò chủ đạo về khoa học và công nghệ của đại học Vùng trong phát triển kinh tế - xã hội các địa phương” của Đảng bộ Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025.   

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE