Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh
Cập nhật ngày: 30/10/2018 16:27 (GMT +7)

Ngày 30-10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) các môn khoa học tự nhiên và môn thể dục cấp THPT năm học 2018-2019.

Tham gia Hội thi có 283 thí sinh là giáo viên đã tham gia các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, phải đạt 2 lần GVDG cấp trường trong 4 năm trước liền kề, được lựa chọn từ các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Trường Văn hóa I-Bộ Công an và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Theo Điều lệ Hội thi quy định, các giáo viên dự thi ở 7 môn là: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ và Thể dục. Mỗi giáo viên dự thi phải trải qua 3 phần thi là: Sáng kiến kinh nghiệm nghiên cứu khoa học; 1 bài thi lý thuyết và 2 tiết thi giảng. Sau phần thi lý thuyết nếu đạt yêu cầu, các giáo viên sẽ tiếp tục bước vào thi thao giảng. Phần thi thực hành và thao giảng sẽ được tổ chức vào 10-11 tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến và THPT Dương Tự Minh

Như vậy, bên cạnh những yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, giáo viên dạy giỏi còn phải là người có khả năng nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong môi trường sư phạm. 

Hội thi GVDG các cấp được tổ chức trong nhiều năm qua là một hoạt động chuyên môn có tác dụng thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Hội thi đã tạo cơ hội cho giáo viên được trao đổi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp. Đây là một trong những căn cứ để ngành Giáo dục đánh giá chất lượng đội ngũ, đồng thời có kế hoạch để xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên môn hàng năm của Ngành.        

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Chính sách kích cầu hấp dẫn cùng tiềm năng phát triển lý tưởng nên bất động sản Thái Nguyên những năm gần đây liến tiếp thu hút dòng vốn lớn đổ về với sự xuất hiện của nhiều dự án tầm cỡ, hiện đại.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 27-34oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 27-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 89/Tháng 3 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Hãng thông tấn nổi tiếng thế giới CNN (Mỹ) đã đưa ra danh sách 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long (Việt Nam). Nằm trong nhóm 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, một trong những điểm tham quan tự nhiên phổ biến nhất ở Việt Nam, vịnh Hạ Long gồm 1.969 hòn đảo...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE