Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tôn vinh các nhà giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Cập nhật ngày: 20/11/2019 14:35 (GMT +7)
 Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các nhà giáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.
Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các nhà giáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), sáng 20-11, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học và Trường Chính trị tỉnh.

Tại các đơn vị, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã ghi nhận, tôn vinh và tri ân các cán bộ, thầy, cô giáo, những người cống hiến trí tuệ, sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Đồng thời biểu dương những thành tích ngành Giáo dục - đào tạo của tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cán bộ, giáo viên toàn Ngành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra; đổi mới chương trình đào tạo, tiếp cận với phương pháp và kiến thức mới, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt cần có các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo phát triển, xứng đáng là trung tâm giáo dục của vùng trung du miền núi phía Bắc.

*Cùng ngày, Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) cũng tổ chức buổi gặp mặt, tôn vinh các nhà giáo. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các nghiên cứu, chuyển giao khoa học, công nghệ vào giảng dạy.

Trước những yêu cầu mới về phát triển giáo dục, các trường đại học đã và đang tích cực tham gia hoạch định chiến lược tự chủ đại học; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và tham gia tư vấn, phản biện các chính sách có hiệu quả trong thực tiễn. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, ĐHTN đã tổ chức trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS Trần Chí Thiện, nguyên Hiệu trường Trường  Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh; trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho 2 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, ĐHTN có thêm 6 giảng viên, nhà khoa học được phong tặng chức danh Phó Giáo sư…

* Cũng trong dịp này, Trường Tiểu học Trưng Vương (T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thầy, cô giáo.

 Tiết mục văn nghệ của tập thể thầy, cô giáo Trường Tiểu học Trưng Vương.

Trưởng Tiểu học Trưng Vương là một trong những trưởng tiểu học tiêu biểu của tỉnh trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nhà trường hiện có 46 cán bộ, giáo viên. Những năm qua Nhà trường luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam có nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú như “Lời ru của cô”, “Cô giáo về bản” và “Điều em muốn”… của 5 khối lớp đã thu hút sự chú ý của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE