Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Truyền cảm hứng vào mỗi bài giảng
Cập nhật ngày: 28/01/2021 11:38 (GMT +7)
 Cô giáo Lăng Thị Anh, Trường THCS Úc Kỳ (Phú Bình) năng nổ với công việc tổng phụ trách đội
Cô giáo Lăng Thị Anh, Trường THCS Úc Kỳ (Phú Bình) năng nổ với công việc tổng phụ trách đội

Cô giáo Lăng Thị Anh, Trường THCS Úc Kỳ (Phú Bình) được biết đến là người truyền cảm hứng, đam mê vào mỗi bài giảng môn Sinh học. Không chỉ vậy, cô còn là tổng phụ trách Đội năng động, tâm huyết. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện và là 1 trong số 38 giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh được tuyên dương năm 2020.

Năm 2009, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, cô dạy môn Sinh học tại nhiều trường khác nhau: THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên), THCS Lương Phú (Phú Bình)… đến 2017, cô về dạy học tại Trường THCS Úc Kỳ (Phú Bình). Trong quá trình dạy học, khó khăn lớn nhất của cô giáo Lăng Thị Anh là việc học sinh không có hứng thú với môn Sinh. Vì thế, để tạo sự hấp dẫn với các em, thay vì dạy học theo lối mòn, nặng về lý thuyết, cô áp dụng cách truyền tải kiến thức bằng hình tượng sinh động, thực tế. Cô thường xuyên áp dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng kế hoạch dạy học lên lớp, sử dụng các hình ảnh, phim tư liệu liên quan đến bài giảng để học sinh tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất.

Cô Anh cho biết: Khi sử dụng phim tài liệu vào các tiết học, tôi thấy học sinh say sưa, chú ý hơn. Các tiết học, tiết thực hành không còn căng thẳng, các em hứng thú, muốn tham gia trực tiếp làm các thí nghiệm. Sau khi thay đổi cách dạy học, tôi thấy học sinh đã hứng thú hơn với bộ môn này, không chỉ phản ánh qua điểm số mà số lượng học sinh đăng ký vào đội tuyển thi học sinh giỏi môn Sinh của Nhà trường cũng đông hơn trước, nhiều học sinh đã đoạt giải cao.

Ngoài công việc giảng dạy trên lớp, Cô Lăng Thị Anh còn đồng hành, hướng dẫn các học sinh tham gia các cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật (KH-KT) cấp tỉnh, huyện và đoạt nhiều giải cao. Một trong những dự án nổi bật là “Nước rửa chén bát sinh học từ dịch chiết quả bồ hòn”. Sản phẩm đã đoạt giải Nhì cuộc thi KH-KT cấp huyện, giải Khuyến khích cuộc thi KH-KT cấp tỉnh. Cô chia sẻ: Khi cùng các em lên kế hoạch cho ý tưởng này, tôi muốn hướng cho các em đến việc nghiên cứu các sản phẩm sạch, không chứa các hoá chất tẩy rửa độc hại đem đến sự an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài sản phẩm này, cô còn cùng học sinh nghiên cứu các đề tài như: tạo ra giấy quỳ tím sử dụng trong phòng thí nghiệm hóa học tại nhà trường; thiết kế các pano áp phích để tuyên truyền phòng bệnh đau mắt, vệ sinh môi trường… Các đề tài đều được giải cao tại các cuộc thi KH-KT cấp huyện qua các năm.

Nhiều năm với lòng yêu nghề, tinh thần hăng hái, năng động của tuổi trẻ, cô được Ban Giám hiệu Nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ Tổng phụ trách Đội. Để thu hút học sinh tham gia vào các phong trào, hoạt động Đội của Nhà trường, cô luôn quan tâm đến tâm lý học sinh, tạo sự hào hứng, tránh để các em cảm thấy bắt buộc, gượng ép trong việc tham gia các hoạt động đội. Cô cũng thường xuyên bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành, của nhà trường và tiếp thu sự chỉ đạo của Hội đồng Đội cấp trên để triển khai các hoạt động.

Từ những đóng góp của mình, cô được các đồng nghiệp và Ban giám hiệu Nhà trường đánh giá cao. Thầy Trần Văn Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Úc Kỳ nhận xét: Cô Lăng Thị Anh là giáo viên nhiệt huyết với nghề, tổng phụ trách nhiệt tình năng nổ, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Có nhiều đóng góp cho thành tích chung của Nhà trường.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE