Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Không có biển báo giảm tốc và gờ giảm tốc tại lối rẽ trên đường vành đai T.P Thái Nguyên nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Không có biển báo giảm tốc và gờ giảm tốc tại lối rẽ trên đường vành đai T.P Thái Nguyên nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đoạn đường vành đai T.P Thái Nguyên (nối Quốc lộ 3 với Quốc lộ 1B) mỗi ngày có hàng trăm xe ô tô tải trọng lớn chạy qua. Theo phản ánh của người dân, xe ô tô chạy với tốc độ lớn trong khi hai bên đường có nhiều lối rẽ từ trục đường chính vào các đơn vị, doanh nghiệp và các xóm, điều này rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi bộ và đi xe máy.

Có mặt tại đường vành đai T.P Thái Nguyên (đoạn thuộc địa phận xã Cao Ngạn) lúc 17 giờ ngày 24-12, chúng tôi chứng kiến nhiều xe ô tô chở vật liệu xây dựng... nối đuôi nhau chạy với tốc độ nhanh, trong khi nhiều học sinh từ Trường Tiểu học xã Cao Ngạn cũng vào giờ tan học chờ sang đường để về nhà. Một học sinh của Trường Tiểu học xã Cao Ngạn cho chúng tôi biết: Trường học ở bên này đường, nhà em ở bên kia nên ngày nào em cũng phải sang đường. Nhưng ở đoạn này thường xuyên có xe ô tô chạy với tốc độ lớn, em phải chờ xe chạy qua mới dám sang, nhiều khi phải chờ hàng chục phút mới sang được đường. Bà Nguyễn Thị Thọ, xóm Ao Vàng, xã Cao Ngạn bán hàng gần đường cho biết: Xe chạy rầm rầm suốt ngày đêm, nhiều tài xế chạy xe ẩu, đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường này. Cách đây khoảng 2 tháng, một vụ tai nạn thương tâm tại đây đã cướp đi mạng sống của một cậu thanh niên còn rất trẻ.

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết: Đoạn đường trên khoảng 5km, chạy qua địa phận các xã: Sơn Cẩm, Cao Ngạn, mỏ đá Núi Voi, thị trấn Chùa Hang (T.P Thái Nguyên), hàng ngày có rất nhiều nhiều xe ô tô chuyên chở nguyên vật liệu cung cấp cho các Nhà máy tại Cụm công nghiệp Cao Ngạn hoặc chở hàng hóa đi nơi khác. Bên cạnh đó, một lượng xe chở quặng từ thị trấn Trại Cau, xã Linh Sơn cũng thường xuyên chạy qua đoạn đường này, trong khi các lối rẽ hai bên đường mở ra rất nhiều. Riêng địa phận xã Cao Ngạn có hơn 10 ngõ rẽ vào các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất tại Cụm công nghiệp Cao Ngạn hoặc vào các xóm của xã Cao Ngạn. Thêm vào đó, đoạn đường không có biển báo giảm tốc, cũng không có gờ giảm tốc tại các điểm có ngõ rẽ nên rất nguy hiểm.

Ông Lương Văn Hùng, Trưởng xóm Ao Vàng, xã Cao Ngạn bức xúc: Đoạn đường có hàng chục ngõ rẽ, không có gờ giảm tốc nên rất nguy hiểm. Nhất là các trường học của xã Cao Ngạn đều nằm phía bên kia đường, trẻ em của 4 xóm: Gốc Vối 1, Gốc Vối 2, Ao Vàng, Hội Hiểu hàng ngày đều phải băng qua đường để đi học, chúng tôi rất lo lắng cho bọn trẻ về mức độ an toàn khi tham gia giao thông. Cùng chung nỗi lo của ông Hùng, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng xóm Hội Hiểu cũng cho biết thêm, 4 xóm trên nhiều gia đình có ruộng đất phía bên kia đường, hàng ngày phải băng qua để canh tác, người dân vác cày, bừa, dắt trâu sang bên kia đường cồng kềnh trong khi xe đi trên đường lao ầm ầm rất nguy hiểm.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Cao Ngạn thời gian gần đây, cử tri cũng đã kiến nghị, đề xuất cắm biển báo giảm tốc và làm gờ giảm tốc tại các điểm có lối rẽ. Ông Đoàn Việt Dũng, Chủ tịch UBND xã Cao Ngạn cũng khẳng định đề xuất của cử tri là hoàn toàn hợp lý vì đoạn đường trên đã từng có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra.

Phương Thơm
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE