Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khắc phục bất cập về biển báo giao thông
Cập nhật ngày: 22/01/2021 09:39 (GMT +7)
 Biển báo Khu vực đông dân cư nằm trên Quốc lộ 1B hướng từ xã Phú Thượng vào thị trấn Đình Cả đã bị mờ gần hết chữ, hình ảnh và bị tán cây che khuất.
Biển báo Khu vực đông dân cư nằm trên Quốc lộ 1B hướng từ xã Phú Thượng vào thị trấn Đình Cả đã bị mờ gần hết chữ, hình ảnh và bị tán cây che khuất.

Từ nhiều tháng nay, biển báo giao thông khu vực đông dân cư (thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai) bị mờ, biển báo cấm dừng, đỗ ở khu vực chợ Đình Cả bị mất khiến người tham giao thông khó nhìn thấy để thực hiện, lực lượng chức năng cũng vì thế mà không thể xử lý người vi phạm.

Thị trấn Đình Cả nằm trên tuyến Quốc lộ 1B, trước khi vào khu vực nội thị, ở cả hai đầu đường đều được cơ quan chức năng cắm Biển báo hiệu khu vực đông dân cư để các phương tiện giao thông giảm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, từ nhiều tháng nay, cả hai biển báo này đã bị mờ, gỉ sét và bị tán cây che khuất tầm nhìn, khiến người tham gia giao thông rất khó nhận thấy và chấp hành quy định.

Chị Nguyễn Thị Thùy, ở xóm Mỏ Gà, xã Phú Thượng cho biết: Tôi thường xuyên di chuyển trên tuyến Quốc lộ 1B qua thị trấn Đình Cả. Nhưng biển báo hiệu khu vực đông người được dựng ở khu vực Cầu Võng, xã Phú Thượng (giáp ranh với thị trấn) từ lâu đã bị gỉ sét, tán cây che khuất. Dù biển báo dựng rất thấp, cách lề đường chỉ khoảng 2m, nhưng hầu như rất ít người quan sát được. Nếu không phải người thông thuộc địa bàn thì tôi cũng không biết ở đây có cắm biển báo.

Còn ở hướng di chuyển từ xã Lâu Thượng vào thị trấn Đình Cả, biển báo cũng bị mờ, không nhìn rõ chữ và hình báo hiệu. Ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch UBND thị trấn Đình Cả cho biết: Không chỉ hai biển báo hiệu giao thông ở hai đầu đường Quốc lộ 1B vào thị trấn bị rỉ sét, mờ, cây cối che khuất tầm nhìn mà các biển cấm dừng, đỗ đoạn từ Km0 - K0+200 của ĐT265 (từ ngã tư Đình Cả đi xã Bình Long) và chiều ngược lại cũng bị mất từ lâu. Lý do là vì vào năm 2016, khi cải tạo mặt đường của ĐT 265, đơn vị thi công đã tháo dỡ mất biển báo mà không cắm lại nên hiện nay, tình trạng xe ô tô dừng đỗ bừa bãi dọc đường phố, trước cổng chợ Đình Cả gây ùn ứ và mất an toàn giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Đãi, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an huyện Võ Nhai thông tin: biển mờ, gỉ sét khiến nhiều người tham gia giao thông không được báo hiệu nên vào thị trấn, họ vẫn cho xe chạy với tốc độ cao. Mỗi khi lực lượng cảnh sát giao thông “bắn” tốc độ và yêu yêu cầu xử lý vi phạm thì hầu hết đều khẳng định không nhìn thấy biển báo, chúng tôi rất khó xử lý các trường hợp này. Tương tự đối với trường hợp biển báo cấm dừng, đỗ bị mất, khi có người đỗ xe ô tô ở khu vực vốn bị cấm, đơn vị cũng không xử lý được vì không có biển cấm. Do vậy, đơn vị đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông  Vận tải kiểm tra, cắm lại biển cấm dừng, đỗ ở khu vực bị mất và sơn sửa lại biển báo giao thông tại hai điểm trên Quốc lộ 1B đoạn trước khi vào thị trấn, nhưng đến nay chưa được thực hiện. Điều này khiến đơn vị gặp nhiều khó khăn trong xử lý vi phạm và điều tiết giao thông tại khu vực trung tâm thị trấn Đình Cả.

Trên thực tế, cả hai hướng đi vào thị trấn Đình Cả trên tuyến Quốc lộ 1B đều thẳng, ít xe qua lại nên các phương tiện tham gia giao thông thường di chuyển với tốc độ khá cao. Bên cạnh đó, việc biển báo giao thông khu vực đông dân cư bị han gỉ, tán cây che khuất tầm nhìn khiến các tiện không quan sát để giảm tốc độ khi vào khu vực nội thị nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đã có một số vụ va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn thị trấn Đình Cả xảy ra do các phương tiện di chuyển với tốc độ cao. Ngoài ra, hiện nay tình trạng nhiều xe ô tô dừng, đỗ tại ĐT265 (khu vực trước cổng chợ Đình Cả) khiến đoạn đường này thường xuyên bị ùn tắc cục bộ vào giờ cao điểm, trong khi lực lượng chức năng không có cơ sở để xử lý. Vì vậy, đề nghị Sở Giao thông  Vận tải sớm kiểm tra, sơn sửa, và bố trí lại biển báo giao thông tại các khu vực trên để đảm bảo an toàn giao thông và tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện hơn.

Dương Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE