Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kiểm tra nồng độ cồn theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Cập nhật ngày: 07/02/2020 10:21 (GMT +7)
 Kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Bắc Kạn, T.P Thái Nguyên.
Kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Bắc Kạn, T.P Thái Nguyên.

Những ngày gần đây nhiều người dân băn khoăn, lo lắng về việc thổi nồng độ cồn sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm virus Corona tăng thêm. Tại thời điểm có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra hiện nay, hoạt động kiểm tra nồng độ cồn trong khí thở trên địa bàn tỉnh được thực hiện như thế nào? Liệu có vì dịch bệnh mà công tác kiểm tra nồng độ cồn chùng xuống.

Trao đổi cùng chúng tôi về vấn đề này, Thiếu tá Chu Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT), Công an tỉnh nêu rõ: Trước khi có dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra thì việc kiểm tra nồng độ cồn các ống thổi cũng chỉ được sử dụng 1 lần/1 người. Sau khi kiểm tra thì ống thổi đó sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe. Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có văn bản chỉ đạo lực lượng CSGT trên toàn quốc việc xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn trong thời gian có dịch. Yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục duy trì thực hiện kiểm tra nồng độ cồn với người tham gia giao thông ở các địa phương. Trong quá trình kiểm tra, phải tuân thủ đúng quy trình, hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thực thi công vụ. Cụ thể, khi kiểm tra, đảm bảo vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo. Mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần/1 người. Tuyệt đối không được dùng 1 ống thổi sử dụng cho nhiều người và sử dụng phễu thổi. Sau khi kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT thu gom ống thổi, xử lý theo quy định của Bộ Y tế. Đối với những trường hợp sau khi kiểm tra nếu không có vi phạm, lực lượng CSGT có thể giao luôn ống thổi cho người bị kiểm tra. Vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông hoàn toàn có thể yên tâm.

Những ngày này, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Lực lượng CSGT cũng phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý. Phòng CSGT đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị. Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

Làm việc cùng chúng tôi, Thiếu tá Chu Anh Tuấn cũng bày tỏ vui mừng khi ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân ngày một nâng cao. Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐCP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy người dân chấp hành tương đối tốt việc không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Điều này thể hiện hiệu quả của công tác tuyên truyền và sự nghiêm minh của pháp luật. Trong tháng 1-2020 (trước, trong và sau Tết Nguyên đán), Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra 2.800 lượt các phương tiện tham gia giao thông, phát hiện 7 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt 102 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 6 trường hợp (1 trường hợp không có giấy phép lái xe). Đối với địa bàn T.P Thái Nguyên trong tháng 1-2020 qua công tác tuần tra, kiểm soát, Đội CSGT Trật tự Công an T.P Thái Nguyên đã phát hiện 14 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt số tiền trên 100 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 14 trường hợp. 

Lực lượng CSGT cũng khuyến cáo người dân không hoang mang, quá lo lắng và cần hiểu đúng về các phương thức lây nhiễm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Lực lượng CSGT Công an tỉnh chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi hành nhiệm vụ, công vụ theo đúng quy định của pháp luật; trong quá trình lực lượng chức năng làm việc, người dân cần có trách nhiệm tuân thủ theo hướng dẫn của CSGT.

Hằng Nga
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE