Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nỗi ám ảnh ở một cung đường
Cập nhật ngày: 17/04/2019 10:02 (GMT +7)
 Trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xóm La Vương, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) thường xuyên xảy ra va quệt, tai nạn giao thông.
Trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xóm La Vương, xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) thường xuyên xảy ra va quệt, tai nạn giao thông.

Thời gian vừa qua, trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xã Hóa Trung (Đồng Hỷ) thường xuyên xảy ra các vụ va quệt, tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn là do trên tuyến này có nhiều khúc cua gấp, khuất tầm nhìn trong khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.

Theo thống kê sơ bộ của Công an xã Hóa Trung, trong 4 tháng trở lại đây (từ tháng 11 đến nay), trên địa bàn xã đã xảy ra 8 vụ va quệt, tai nạn giao thông, trong đó, có 3 vụ làm 3 người chết. Gần đây nhất,  ngày 24-3, tại địa phận thuộc xóm La Đành, một xe ô tô tải mang biển kiểm soát 98C - 09884 do anh Nguyễn Văn Khoản, sinh năm 1995 (Bắc Giang) điều khiển hướng Lạng Sơn - Thái Nguyên đã đâm va vào xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 12A - 01464 do anh Nguyễn Đình Tuấn, sinh năm 1978 (Lạng Sơn) điểu khiển đi chiều ngược lại. Hậu quả, 7 người trên xe 7 chỗ bị thương nặng, trong đó, có 1 cháu bé 1 tuổi đã bị tử vong sau đó.

Ngoài ra, trên địa bàn xã Hóa Trung đã xảy ra nhiều vụ va quệt giao thông khiến nhiều người bị thương và tài sản bị hư hỏng nặng. Theo các cơ quan chức năng, hầu hết nguyên nhân của các vụ tai nạn trên đều xảy ra ở các khúc cua nguy hiểm, khuất tầm nhìn khiến người điều khiển phương tiện không làm chủ được tốc độ.

Bà Nguyễn Hồng Thái, người dân ở xóm La Vương (xóm nằm giáp tuyến Quốc lộ 1B) cho biết: Gia đình tôi bán hàng tạp hóa ở đây cũng gần 20 năm nên thường xuyên chứng kiến các vụ va quệt, tai nạn giao thông. Có những vụ do các phương tiện đâm va vào nhau nhưng có nhiều vụ người lái xe tự ngã vì đi nhanh bất người gặp khúc cua gấp, mất lái nên ngã. Anh Hoàng Đức Thắng, Trưởng xóm La Đành cho biết: Các ngành chức năng phải có giải pháp để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ này. Bởi lẽ, thời gian vừa qua, trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận của xóm chúng tôi rất hay xảy ra các vụ va quệt, tai nạn giao thông. Việc này đã khiến người dân lo lắng, cứ đi ra đường là sợ, nhất là ở đoạn cầu La Đành, đã có không ít các vụ tai nạn xảy ra tại điểm đó.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, Quốc lộ 1B đi qua  3 xóm: La Đành, Na Long và La Vương của xã Hóa Trung với chiều dài khoảng 5km nhưng có tới 5 khúc của nguy hiểm, khuất tầm nhìn. Ông Phạm Văn Bảy, Chủ tịch UBND xã Hóa Trung cho biết: Trên thực tế, lưu lượng xe cộ đi lại ngày càng đông nhưng việc mở rộng, nâng cấp Quốc lộ lại chưa kịp thời nên đã có không ít vụ tai nạn  nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn của xã. Chúng tôi cũng đề nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp để giảm thiểu các vụ tai nạn. Cụ thể như: Nắn các khúc cua nguy hiểm; làm các gờ giảm tốc, đặt thêm biển tín hiệu giao thông.... Về phía địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng liên quan tuyên truyền tới người dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông.

Trước thực tế này, các ngành chức năng liên quan của tỉnh nên đề nghị tới cơ quan quản lý tuyến là Bộ Giao thông - Vận tải sớm có giải pháp nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại cho người dân. Về phía người dân, cần làm chủ tốc độ khi tham gia giao thông; nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE