Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người thanh niên chở bệnh nhân miễn phí
Cập nhật ngày: 05/12/2019 10:21 (GMT +7)

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ rất nhiều bài viết của ông Nguyễn Quang Tuấn về việc làm ý nghĩa của một lái xe có tên Bùi Trường Giang, thường chở miễn phí những người có hoàn cảnh khó khăn đi khám, chữa bệnh vào thứ Bảy, chủ nhật hàng tuần, tuyến Thái Nguyên - Hà Nội. Theo địa chỉ chia sẻ trên Facebook, tôi đã tìm gặp chàng thanh niên trẻ có tấm lòng nhân hậu ấy.

Tâm sự của ông Nguyễn Quang Tuấn, người Hà Nội trên Facebook: Vào một buổi sáng Chủ nhật trung tuần tháng 11 vừa qua, khi ông đang băn khoăn không biết đi xe nào từ Hà Nội lên Thái Nguyên để gặp bạn, thì có một chàng trai đeo kính cận đứng gần hỏi: Chú đi Thái Nguyên ạ! Cháu có thể chở chú đi được không? Nghi ngờ trước sự quan tâm đó, ông đã nhìn kỹ chàng thanh niên đeo kính cận, có dáng người đậm, nụ cười tươi. Ngạc nhiên hơn, nam thanh niên ấy khẳng định mình chở khách miễn phí. Trò chuyện, ông Tuấn mới biết, chàng trai có xe 16 chỗ, ngày thứ Bảy thường đón các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai lên Thái Nguyên khám, chữa bệnh, Chủ nhật lại chở các bác sĩ về, nên muốn chở các bệnh nhân từ Thái Nguyên về Bệnh viện Bạch Mai và ngược lại trùng với khung giờ đó. 

Một ngày thứ Bảy, tôi hẹn gặp Bùi Trường Giang ở quán cà phê. Em cho biết, sáng nay vừa hoàn thành công việc xuống Hà Nội đón các bác sĩ lên khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế. Giang sinh năm 1989, nhà ở tổ 9, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên). Bố mẹ em trước công tác trong ngành Giao thông dưới Hà Nội. Năm 2007, gia đình Giang chuyển về Thái Nguyên. Em theo học Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Thái Nguyên, sau đó xin vào làm lái xe tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Đến năm 2015, Giang nghỉ làm ở Bệnh viện, đầu tư mua xe 16 chỗ để làm dịch vụ. Được lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế tạo điều kiện nên Giang nhận nhiệm vụ đưa đón bác sĩ ở các bệnh viện Hà Nội lên khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên vào thứ Bảy, Chủ nhật mỗi tuần. Ngoài ra, các ngày bình thường em vẫn nhận chạy xe hợp đồng.

- Những ngày qua, các trang mạng xã hội chia sẻ hàng nghìn lượt về hành động này của em, em có ngại hay gặp khó khăn gì khi bỗng dưng trở thành “người nổi tiếng” không? Tôi hỏi.

- Dạ, nổi tiếng gì đâu chị! Em thực sự rất ngại vì việc làm của mình nhỏ bé mà lại được ca ngợi. Em nghĩ rằng trong cuộc sống, mình giúp người khác khi khó khăn, thì lúc mình cần lại có người giúp đỡ mình. Hơn 1 tuần nay, mọi người gọi điện, nhắn tin cảm ơn, chia sẻ với em, đặt lịch để đi xe miễn phí của em cũng nhiều, em thấy rất vui vì việc làm nhỏ bé của mình được mọi người trân trọng. Em làm việc này từ năm 2015 đến nay. Em thấy đây là việc bình thường, nếu ai khó khăn muốn đi khám, chữa bệnh thì mình giúp họ bớt chi phí một chút. Mong rằng nhiều người biết tới khung giờ xe của em để đi cho tiện...

Giang đã có vợ và con trai học lớp 2. Nói chuyện gia đình, Giang tâm sự: Vợ và bố mẹ em biết chuyện đều rất ủng hộ việc làm của em. Trong những lần chạy xe dịch vụ, em có chở các nhóm thiện nguyện đi làm công tác nhân đạo ở một số nơi, em đều giảm giá, hoặc không lấy tiền công để hỗ trợ một phần các hoạt động ý nghĩa này.

Chia tay chàng trai có tác phong chững chạc, giọng nói trầm ấm, gần gũi, tôi nhớ mãi lời Giang cứ nhắc đi nhắc lại: “Chuyện em làm vô cùng đơn giản, em không muốn bị nói quá lên”. Nhưng tôi nghĩ, việc làm của Giang dù là nhỏ bé, nhưng đã và đang có sức lan tỏa trong xã hội, góp phần thắp sáng lên ngọn lửa nhân văn đến mọi người. Tôi chợt thấy ngân lên trong lòng câu hát: Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau. 

Lịch đi xe miễn phí của Bùi Trường Giang như sau: 3h30 phút sáng các thứ 7 đi từ số nhà 805 đường Cách mạng tháng 8 (gần khách sạn Hải Âu) phường Gia Sàng, T.P Thái Nguyên đến cổng viện Lão Khoa Phương Mai Hà Nội (cổng sau viện Bạch Mai). Chiều các chủ nhật khoảng 18h30' đi từ cổng viện Lão Khoa Hà Nội (cổng sau của viện Bạch Mai) về Thái Nguyên. Tất cả bệnh nhân xuống các viện: Bạch Mai, Lão khoa, Da liễu Trung ương, Tai mũi họng, Tim mạch Hà Nội.... đều có thể liên hệ với Giang trong hai ngày thứ 7, chủ nhật chiều đi về như trên để được đi miễn phí, theo số điện thoại: 0979.169.695.
Duy Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE