Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người già và những người ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn gặp khó khăn trong việc cập nhật lại đầu số thuê bao.
Người già và những người ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn gặp khó khăn trong việc cập nhật lại đầu số thuê bao.

Hơn 70 triệu thuê bao di động đang trong thời gian chuyển đổi từ 11 số sang 10 số. Dù mục tiêu là gì thì sự phiền toái vẫn thuộc về khách hàng.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), quá trình chuyển đổi số thuê bao di động từ 11 sang 10 số bắt đầu từ ngày 15/9/2018 và kết thúc vào ngày 30/6/2019. Khi tiến hành chuyển đổi, các nhà mạng sẽ duy trì cả số cũ và số mới từ ngày 15/9/2018 đến ngày 14/11/2018. Các nhà mạng duy trì thông báo đổi đầu số (bằng tiếng Việt và tiếng Anh) đến hết ngày 30/6/2019 nếu người dùng quay nhầm sang đầu số cũ.

Các nhà mạng, dịch vụ… tích cực hỗ trợ khách hàng

Theo thông tin từ các nhà mạng, khoảng 70 triệu thuê bao 11 số được chuyển đổi thành 10 số chứ không phải 60 triệu thuê bao như công bố trước đó.

Các nhà mạng đã có những hỗ trợ để quá trình chuyển đổi số điện thoại của khách hàng diễn ra thuận tiện nhất. Với Viettel, khách hàng có thể cập nhật lại danh bạ thuê bao mới qua ứng dụng My Viettel.

Chị Hà Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, “Tôi cứ ngỡ phải ngồi cập nhật lại số điện thoại từng người sau khi chuyển đổi thì rất mất thời gian. Theo hướng dẫn của nhà mạng, tôi cài đặt my viettel. Mở trang này, ngay dòng đầu tiên có hướng dẫn chuyển danh bạ 11 số về 10 số, tôi ấn vào mục đó thì trong điện thoại tôi thông báo có 45 số cần chuyển đổi. Chỉ một thao tác ấn cập nhật là toàn bộ số điện thoại cần chuyển đổi đã cập nhật trong danh bạ của tôi”.

Với mạng VinaPhone, MobiFone, khách hàng cài đặt MyVNPT, My MobiFone cũng sẽ được hỗ trợ tương tự. Những nhà mạng này cũng miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới toàn bộ số khác trong danh bạ của khách hàng, ngoài ra còn tổ chức hỗ trợ tại các điểm giao dịch, điểm hỗ trợ chuyển đổi lưu động tại các khu dân cư, trung tâm thương mại.

Một số ngân hàng, dịch vụ gọi xe công nghệ cũng đã có những hướng dẫn khách hàng cập nhật số điện thoại mới để tiện cho việc sử dụng dịch vụ. Ví dụ dịch vụ gọi xe Grab có clip hướng dẫn cụ thể những bước khách hàng cần làm để cập nhật số điện thoại mới, tránh gián đoạn trong việc sử dụng và liên lạc.

Một số ngân hàng như Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Ngoại thương,… cũng đã có phần mềm hỗ trợ khách hàng chuyển đổi số điện thoại. Khách hàng chỉ cần ngồi nhà, vào website của ngân hàng đánh số chứng minh thư, số điện thoại cũ, mã kiểm tra. Khi hệ thống xác nhận thông tin chính xác, khách hàng có thể vào tự đổi số điện thoại mới cho mình.

Những phiền toái cho khách hàng

Với những người trẻ đã làm quen với công nghệ, việc chuyển đổi số điện thoại diễn ra dễ dàng hơn, còn với những người lớn tuổi, sử dụng điện thoại “cục gạch”, không thể cài đặt được phần mềm hỗ trợ chuyển đổi, họ đành phải chuyển đổi thủ công từng số một hoặc ra các điểm giao dịch của nhà mạng nhờ chuyển đổi.

Bà Vũ Lan (xã Hoàng Nam, Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, “từ nhà tôi đến địa điểm giao dịch gần nhất của nhà mạng khoảng 5km nên đi lại cũng ngại. Hơn nữa, trong làng tôi cũng có người tìm đến địa điểm giao dịch của nhà mạng nhờ chuyển đổi, họ có làm cho ngay đâu vì đang có khách, phải ngồi đợi. Thế là vừa đi vừa về mất cả buổi sáng. Công nghệ thì chúng tôi đâu có rành nên đành chuyển đổi thủ công. Trước mắt, tôi tự cập nhật danh bạ những số điện thoại nào mình hay gọi thôi”.

Còn chị Lê Thùy (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, do đang trong thời gian sử dụng song song cả số mới và số cũ nên chị chưa cập nhật thay đổi trong danh bạ điện thoại. Thế là có hôm nhìn thấy cuộc điện thoại gọi nhỡ, chị không gọi lại, vì thấy số lạ. Đến giờ đi đón con, con chị trách là hôm nay con được về sớm một tiết, gọi cho mẹ nhưng mẹ không nghe máy, thế là con phải đứng đợi mẹ gần tiếng đồng hồ.

“Số điện thoại của con, tôi lưu tên con, nhưng khi thay đổi số, số điện thoại gọi đến cho tôi không hiện tên con nên tôi không biết. Khổ thân thằng bé, trời mưa gió, nó phải đứng trú ở vỉa hè nhà người ta cả tiếng đồng hồ”, chị Thùy cho hay.

Bác Lê Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, bác có quyển sổ tiết kiệm gửi ở Ngân hàng Xây dựng. Tại ngân hàng này mỗi khi khách rút tiền, làm sổ mới hay tất toán sổ tiết kiệm đều có tin nhắn trên điện thoại để khách hàng tiện theo dõi. Giờ số điện thoại của bác thay đổi, bác phải ra điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng để cập nhật lại số điện thoại mới. “Tôi già có đi được xe máy đâu, con thì đi làm, thế là phải gọi xe ôm cả đi cả về mất 50.000 đồng”.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quản trị và An ninh mạng ATHENA, việc chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số sẽ gây bất tiện nhất định cho người dùng, đặc biệt với những người dùng số điện thoại 11 số để đăng ký nhiều dịch vụ trực tuyến.

Cụ thể như trong quá trình chuyển đổi số điện thoại có những tin nhắn gửi về sẽ có sự thất lạc, dẫn đến có những giao dịch không thành, hay chuyển khoản, sử dụng internet banking… trong những thời điểm họ cần lại không được. Với những người trẻ, họ xử lý vấn đề dễ dàng hơn, còn với những người lớn tuổi họ thiếu thông tin, không rành về công nghệ nên sẽ gặp khó khăn hơn./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE