Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 3/4, BS. Hồ Mạnh Tường, Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM cho biết, Hội đã và đang phối hợp chuyển giao kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho hai bệnh viện ở Huế và Cần Thơ.

Mới đây, bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai thành công chương trình Kỹ thuật TTTON. Đây là bệnh viện đầu tiên ở khu vực miền Trung và là bệnh viện thứ 10 ở Việt Nam thực hiện kỹ thuật TTTON.

Sau thành công bước đầu từ tháng 11/2007, từ ngày 21/3/2008, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai đợt II chương trình thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) cho 20 trường hợp IVF và ICSI với sự giúp đỡ về kỹ thuật của chuyên gia từ Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM (HOSREM) .

Vào tháng 11/2007, với sự chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia HOSREM (Hội Nội tiết Sinh sản và Vô sinh TP.HCM), Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Vạn Hạnh, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai thành công những kỹ thuật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản như: TTTON cổ điển, ICSI, PESA-ICSI, trữ phôi và rã phôi bằng kỹ thuật thủy tinh hóa.

Ngày 21/3 vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp tục triển khai đợt II của chương trình cho 20 trường hợp TTTON bao gồm các trường hợp IVF và ICSI. Đặc biệt có 8 trường hợp chuyển phôi rã đông từ kỹ thuật thủy tinh hóa cũng được thực hiện trong đợt này. Đây là một kỹ thuật khá khó khăn.

Khác với đợt I, lần này, hầu hết các công đoạn quan trọng của qui trình đều do các bác sĩ và chuyên viên của Bệnh viện Trung ương Hụế tự tay đảm trách. Kỹ sư Mai Công Minh Tâm, chuyên viên nhóm nghiên cứu về hỗ trợ sinh sản của HOSREM được cử ra Huế lần này chỉ để giúp các đồng nghiệp ở Huế hoàn thiện các kỹ thuật chuyên sâu trong hỗ trợ sinh sản.

Kết quả bước đầu, các bác sĩ và chuyên viên tại Bệnh viện Trung ương Huế chỉ trong thời gian ngắn đã nắm bắt và thực hiện khá thành thạo các qui trình kỹ thuật.

BS. Hồ Mạnh Tường (Tổng thư ký Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM) cho biết, hiện Hội tiếp tục phối hợp chuyển giao công nghệ, triển khai chương trình TTTON cho Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, là điểm đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chuyển giao công nghệ, triển khai những chương trình TTTON thêm ở các địa phương ngoài TP.HCM và Hà Nội sẽ hữu ích cho nhiều bệnh nhân ở các địa phương trong nước rút ngắn khoảng cách đi lại, chi phí...
admin
Theo VNN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE