Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nuôi thành công tinh trùng trong ống nghiệm
Cập nhật ngày: 26/03/2011 08:13 (GMT +7)

Một hy vọng mới mở ra cho những người đàn ông vô sinh sau khi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yokohama (Nhật Bản) lần đầu tiên đã nuôi thành công tinh trùng trong ống nghiệm.

 

Theo tờ Daily Mail, đây là đột phá có thể giúp hàng triệu đàn ông trên thế giới hoàn thành giấc mơ làm cha. Nghiên cứu này cũng là cơ sở để phát triển những loại thuốc hoặc cách điều trị mới cho chứng vô sinh - tình trạng xảy ra với 1/6 số cặp vợ chồng hiện nay.

 

Tiến sĩ Takehiko Ogawa và các cộng sự thuộc trường Đại học Yokohama (Nhật Bản) đã lấy các mảnh mô tinh hoàn của chuột và bổ sung những thành phần protein kết hợp với các chất dinh dưỡng thích hợp khác nhằm kích thích mô sản xuất ra tinh trùng và nuôi dưỡng chúng trưởng thành.

 

Các tinh trùng trưởng thành này sau đó được thụ tinh với trứng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả của cuộc thử nghiệm này là 12 chuột con đã ra đời.

 

Đây là một nghiên cứu mang tính đột phá. Bởi vì trước đây các nhà khoa học chưa từng nuôi được tinh trùng bên ngoài cơ thể.

 

Bí quyết thành công của tiến sĩ Takehiko Ogawa và nhóm nghiên cứu là tính kiên nhẫn. Ông và các cộng sự đã trộn lẫn các hóa chất trong phòng thí nghiệm cho đến khi tìm thấy công thức phù hợp nhất. Tiến sĩ Takehiko Ogawa tiết lộ, kỹ thuật này có thể thành công với cả các mô đã được đông lạnh.

 

Sau khi nghiên cứu thành công trên chuột, các nhà khoa học Nhật Bản đang dự định thử nghiệm trên các mẫu mô tinh hoàn của người. Nếu thành công, nghiên cứu này sẽ mở ra triển vọng giúp các cậu bé bị vô sinh do điều trị ung thư vẫn có thể làm cha khi trưởng thành.

 

thuha
Theo VietNamnet
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE