Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sáng kiến hộp chống thoát mùi sầu riêng khi vận chuyển
Cập nhật ngày: 06/06/2020 16:04 (GMT +7)
 Sầu riêng được bày bán tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN
Sầu riêng được bày bán tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 4-6, Viện Nghiên cứu và khoa học công nghệ Thái Lan (TISTR) đã công bố sáng kiến mới giúp đóng gói những loại quả có mùi mạnh như sầu riêng.

Người đứng đầu TISTR Chutima Eamchotchawalit cho biết sầu riêng là một mặt hàng xuất khẩu của Thái Lan, vì vậy cần bảo quản sầu riêng phù hợp để giữ độ tươi ngon đồng thời đảm bảo mùi sầu riêng không thoát ra khỏi hộp.

Với sáng kiến đóng gói mới này, các nhà điều hành thương mại điện tử và người trồng cây quả có thể chuyển sầu riêng qua bưu điện mà không cần lo lắng bị từ chối vận chuyển do dễ hỏng và mùi quá mạnh.

Bà Eamchotchawalit cho biết Chính phủ Thái Lan mong muốn thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Thái Lan ra thế giới. Nếu không có biện pháp bảo quản phù hợp sẽ khiến khách hàng từ chối mua sản phẩm.

Bà khẳng định sản phẩm hộp ngăn thoát mùi này đã nhận được phản hồi tích cực của các nhà bán buôn và bán lẻ sầu riêng, cũng như các nhà xuất khẩu.

Ngoài hộp ngăn thoát mùi sử dụng để đóng gói sầu riêng, TISTR còn phát triển các loại bao bì mới để đóng gói xoài. Loại bao bì này rất bền chắc, nên quả đóng gói chịu được sức nặng và không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Theo Cục Đàm phán thương mại Thái Lan, trước khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, Thái Lan là nước xuất khẩu sầu riêng nhiều nhất nhất thế giới trong năm 2019, với kim ngạch 817 triệu USD.


Theo Báo Tin tức
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE