Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Vật liệu hút CO2 từ ống khói
Cập nhật ngày: 17/02/2008 10:30 (GMT +7)
Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại vật liệu có thể hấp thụ CO2 trong các ống khói và ống xả.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học bang California ở Los Angeles đã tạo ra nó bằng cách tổng hợp một lớp tinh thể giống như tấm bọt biển, có thể hút CO2 - loại khí nhà kính cơ bản mà ngành công nghiệp thải ra.

Tinh thể này (được gọi là zeolitic imidazolate frameworks hay ZIFs) là mạng lưới gồm các nguyên tử kim loại và phân tử hữu cơ xen kẽ, có thể bẫy CO2 một cách lỏng lẻo khi khí này đi qua.

Nhóm nghiên cứu tin rằng việc cố định CO2 trong các hốc tinh thể sẽ giúp cho việc chôn lấp nó, từ đó ngăn cản sự tham gia của loại khí này vào hiện tượng biến đổi khí hậu.

Trung bình, một lít vật liệu có thể giữ được 83 lít CO2. Vật liệu có tiềm năng ứng dụng ở những nơi phát thải nhiều như các nhà máy điện chạy bằng than đá, các nhà máy và các nguồn ô nhiễm công nghiệp khác.

Nó cũng có thể được lót trong các ống khói nhà máy hay các ống bô xe hơi để lọc bỏ CO2.
admin
Theo HNM
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE