Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cần 5 tỷ USD cho hệ thống cảng biển
Cập nhật ngày: 20/12/2007 08:48 (GMT +7)
Cục Hàng hải Việt Nam cho biết trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, ngành hàng hải sẽ cần 4-5 tỷ USD để đầu tư phát triển cảng biển.

Theo ông Vương Đình Lam, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, trong những năm gần đây, hàng hoá và tàu thuyền ra vào hệ thống cảng biển Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt tại các vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, miền Nam và miền Trung, nơi mà việc vận chuyển hàng container, hàng than quặng và xăng dầu có nhu cầu rất lớn.

Ông Lam dự báo lượng hàng hóa qua hệ thống cảng biển Việt Nam vào năm 2010 sẽ đạt 230-250 triệu tấn/năm và 500-550 triệu tấn/năm vào năm 2020.

Để đáp ứng được yêu cầu, Việt Nam cần khẩn trương xây dựng các cảng biển nước sâu quy mô lớn hiện đại, có thể tiếp nhận được các tàu biển trọng tải lớn từ 50.000 đến 100.000DWT.

Ông Lam cho biết từ nay đến năm 2015, ngành sẽ tập trung phát triển những cảng biển cửa ngõ quốc tế như Lạch Huyện ở miền Bắc, Liên Chiểu ở miền Trung, Cái Mép-Thị Vải ở miền Nam và cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) - cảng chuyên dụng cho xếp dỡ hàng hóa côngtennơ.

Ngoài ra, một số cảng chuyên dụng dành riêng cho than, quặng, xăng dầu quy mô lớn phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện, lọc dầu, luyện thép cũng sẽ được xây dựng. 
admin
Theo VnEconomy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 26-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 26-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE