Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cần 5 tỷ USD cho hệ thống cảng biển
Cập nhật ngày: 20/12/2007 08:48 (GMT +7)
Cục Hàng hải Việt Nam cho biết trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, ngành hàng hải sẽ cần 4-5 tỷ USD để đầu tư phát triển cảng biển.

Theo ông Vương Đình Lam, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, trong những năm gần đây, hàng hoá và tàu thuyền ra vào hệ thống cảng biển Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt tại các vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, miền Nam và miền Trung, nơi mà việc vận chuyển hàng container, hàng than quặng và xăng dầu có nhu cầu rất lớn.

Ông Lam dự báo lượng hàng hóa qua hệ thống cảng biển Việt Nam vào năm 2010 sẽ đạt 230-250 triệu tấn/năm và 500-550 triệu tấn/năm vào năm 2020.

Để đáp ứng được yêu cầu, Việt Nam cần khẩn trương xây dựng các cảng biển nước sâu quy mô lớn hiện đại, có thể tiếp nhận được các tàu biển trọng tải lớn từ 50.000 đến 100.000DWT.

Ông Lam cho biết từ nay đến năm 2015, ngành sẽ tập trung phát triển những cảng biển cửa ngõ quốc tế như Lạch Huyện ở miền Bắc, Liên Chiểu ở miền Trung, Cái Mép-Thị Vải ở miền Nam và cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) - cảng chuyên dụng cho xếp dỡ hàng hóa côngtennơ.

Ngoài ra, một số cảng chuyên dụng dành riêng cho than, quặng, xăng dầu quy mô lớn phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện, lọc dầu, luyện thép cũng sẽ được xây dựng. 
admin
Theo VnEconomy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE