Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Một tuyến đường  ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) được bê tông hóa bằng nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước và đóng góp của nhân dân.
Một tuyến đường ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) được bê tông hóa bằng nguồn hỗ trợ xi măng của Nhà nước và đóng góp của nhân dân.

Năm 2014, UBND tỉnh tiếp tục cho các xã nông thôn vay 50 nghìn tấn xi măng để hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

Trong đó, sẽ ưu tiên phân bổ cho 20 xã đã đăng ký hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2014 và 2015. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng một số mô hình sản xuất có định hướng phát triển bền vững, tập trung cho các xã có khả năng hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2016, 2017 và tiếp theo là các xã còn lại. Bên cạnh đó là hỗ trợ cho các địa phương đã chuẩn bị được mặt bằng, cắm chỉ giới tuyến; một số nhà vệ sinh trong trường học và một số tuyến đường giao thông vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là đồng bào dân tộc Mông. 

 

Theo kế hoạch phân bổ, Đại Từ là địa phương được hỗ trợ  nhiều nhất với 9,4 nghìn tấn, tiếp đến là Định Hóa: 6,9  nghìn tấn; Phú Bình: 6 nghìn tấn; Phổ Yên và Đồng Hỷ, mỗi huyện: 4,5 nghìn tấn... Toàn bộ số xi măng cho vay hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn sẽ do các đơn vị sản xuất xi măng trên địa bàn tỉnh cung ứng gồm Công ty TNHH một thành viên xi măng Quang Sơn; Công ty cổ phần xi măng Cao Ngạn; Công ty cổ phần xi măng Quán Triều; Công ty cổ phần xi măng La Hiên.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE