Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giá thuốc sẽ được quản lý chặt từ mọi khâu
Cập nhật ngày: 21/12/2007 15:46 (GMT +7)
* Sẽ đấu thầu giá thuốc cung cấp cho bảo hiểm, bệnh việnÔng Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược Việt Nam cho biết: “Giá thuốc sẽ được quản lý chặt ngay từ khâu sản xuất, nhập khẩu”.

Việc quản lý Nhà nước về giá thuốc sẽ chia thành ba khu vực: Thuốc do nhà nước đặt hàng, thanh toán từ nguồn ngân sách nhà nước; thuốc thuộc danh mục chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập và các cơ sở y tế ngoài công lập có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT. Thuốc lưu hành trên thị trường tự do sẽ do cơ sở kinh doanh tự định giá, cạnh tranh về giá nhưng chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan quản lý nhà nước về giá thuốc.

Riêng với giá CIF (giá nhập khẩu cảng đến, đối với thuốc nhập khẩu) sẽ được giám sát trên nhiều yếu tố: Giá bán cho một số nước trong khu vực và không được cao hơn giá CIF thực tế trung bình của các nước này. Giá bán buôn được thẩm định dựa trên các yếu tố: Giá CIF, các chi phí vận chuyển, quản lý, lãi… Những quy định mới trên, theo lãnh đạo của Cục Quản lý dược là nhằm thu gọn tầng nấc phân phối, hạn chế tình trạng đẩy giá thuốc lên cao như trước đây.

Cục Quản lý dược cho biết, đến hết 31-12 tới đây, các doanh nghiệp phải hoàn tất việc kê khai giá thuốc. Trường hợp kê khai khống giá nhập nhằm làm tăng giá thuốc sẽ xử lý nghiêm bằng việc dừng xem xét đơn hàng chưa có số đăng ký, dừng xem xét cấp số đăng ký mới... Bộ Y tế còn chủ trương tổ chức đấu thầu quốc gia nhằm làm giảm giá thuốc cung cấp cho hệ thống bảo hiểm, bệnh viện. Cục Quản lý dược cũng sẽ công bố toàn bộ giá thuốc đấu thầu trong bệnh viện năm 2007 vào tháng 1-2008 để các bệnh viện làm cơ sở tiến hành việc đấu thầu thuốc trong năm 2008.
admin
Theo Báo Điện tử Đảng Cộng sản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-35oC
  • Khu vực phía Tây 26-35oC
  • Khu vực phía Nam 26-35oC
  • Khu vực phía Đông 26-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE