Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhiều doanh nghiệp lớn giảm dư nợ tín dụng
Cập nhật ngày: 22/04/2019 18:44 (GMT +7)

Tính đến hết tháng 3, dư nợ tín dụng trên địa bàn chỉ tăng được 0,91% so với cuối năm 2018, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng tín dụng chung toàn ngành (toàn ngành tăng 2,06%). Nguyên nhân được xác định là do tình hình sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của một số doanh nghiệp nội, có quan hệ thường xuyên với ngân hàng tăng chậm lại và thấp hơn so mức tăng chung của cả nước, dẫn đến nhu cầu vốn vay giảm.

Trái ngược với tăng trưởng dư nợ, huy động nguồn vốn lại tăng khá cao, với mức 6,04%. Điều này phần nào cho thấy việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng hiện vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả, được người dân tin tưởng.

Đáng chú ý, trong 3 tháng đầu năm,  các ngân hàng trên địa bàn đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ với dư nợ 12 tỷ đồng nhằm tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn khi xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Được biết, dư nợ cho vay đối với ngành chăn nuôi lợn hiện là 3.504 tỷ đồng.

Ngoài ra, hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức được 5 hội nghị đối thoại/kết nối với doanh nghiệp. Theo đó, số tiền cam kết hỗ trợ là 4.735tỷ đồng cho 202 doanh nghiệp, dư nợ là 3.481 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 3, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trên địa bàn đạt 57.252 tỷ đồng, ước đến cuối tháng 4 đạt 57.700 tỷ đồng; dư nợ cho vay đạt 50.924 tỷ đồng, ước đến cuối tháng 4 đạt 51.400 tỷ đồng.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE