Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 18-9, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên. Tham dự có đại hiện các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất chè tiêu biểu trên địa bàn.

Là tỉnh có diện tích chè lớn nhất cả nước với hơn 22.300ha, năng suất chè búp tươi đạt trên 118 tạ/ha, sản lượng đạt 244.000 tấn. So với năm 2010, diện tích tăng gần 4.000ha, năng suất tăng 14 tạ/ha, diện tích chè giống mới chiếm 80%. Trong những năm qua, cùng với chuyển đổi cơ cấu giống, tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến chè an toàn. Chất lượng và giá trị sản phẩm chè không ngừng được nâng cao, giá trị sản phẩm thu được trên 1ha chè đạt từ 300-500 triệu đồng/ha. Sản phẩm chè Thái Nguyên ngày càng được khẳng định ở thị trường trong nước và thế giới.

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định nhưng chất lượng, giá trị, sức cạnh tranh của chè Thái Nguyên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Sản xuất chè vẫn chủ yếu theo quy mô nông hộ, diện tích manh mún; chưa có quy hoạch vùng sản xuất tập trung gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm; chưa thu hút được các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất - chế biến chè công nghệ cao… Vì vậy, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh các nội dung: giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, bảo quản để nâng cao giá trị sản phẩm chè; đề nghị Nhà nước có chính sách quan tâm hơn nữa để phát triển các làng nghề chè; kết hợp sản xuất chè với phát triển du lịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm chè Thái Nguyên…

Kết luận Hội thảo, Ban Tổ chức đã tiếp thu và tổng hợp những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Từ đó, cung cấp thêm thông tin, đề xuất giải pháp tới các cơ quan chuyên môn và UBND tỉnh nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên trong thời gian tới.

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE