Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tạo đà cho mục tiêu trở thành Thị xã
Cập nhật ngày: 15/08/2020 08:27 (GMT +7)
  Dự án Khu đô thị sân vận động trung tâm huyện Đại Từ do Liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng NaLiCo và Công ty CP đầu tư Hùng Thắng (Hà Nội) làm chủ đầu tư đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng.
Dự án Khu đô thị sân vận động trung tâm huyện Đại Từ do Liên danh Công ty CP đầu tư xây dựng NaLiCo và Công ty CP đầu tư Hùng Thắng (Hà Nội) làm chủ đầu tư đang được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng.

Thời gian qua, huyện Đại Từ đã thu hút được hàng chục dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị ở khu vực trung tâm huyện và vùng nông thôn trên địa bàn. Các dự án này được triển khai đã góp phần đáp ứng nhu cầu đất ở của người dân và phù hợp với mục tiêu trở thành Thị xã vào năm 2025 của huyện.

Theo số liệu thống kê của UBND huyện Đại Từ, hiện nay trên địa bàn huyện có 14 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị với tổng diện tích hơn 90ha, với khoảng 4.000 lô đất ở. Điều này đã góp phần tạo diện mạo đô thị khang trang, nhất là tại khu vực trung tâm huyện và đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ngân sách địa phương. Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đại Từ cho biết: Việc thu hút các dự án khu đô thị, khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu về đất ở của người dân cả ở khu vực nông thôn và đô thị. Đây cũng là điều kiện phù hợp với mục tiêu xây dựng Đại Từ cơ bản hoàn thành các tiêu chí để trở thành Thị xã vào năm 2025.

Vào thời điểm UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào năm 2018, huyện Đại Từ đăng ký 38 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị. Bắt đầu từ thời điểm đó, huyện đã đón “làn sóng” đầu tư mới. Trong đó, thị trấn Hùng Sơn là địa phương thu hút được nhiều dự án nhất (9 dự án). Tiêu biểu như Dự án Khu dân cư số 1A ở thị trấn Hùng Sơn do Công ty CP Đầu tư phát triển và Thương mại BCD làm chủ đầu tư đã hoàn thiện thủ tục pháp lý, cơ sở hạ tầng để bán đất nền. Nếu như trước đây, khu vực này thuộc xóm Trung Hòa (thị trấn Hùng Sơn) có đường giao thông chật hẹp, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, thì nay đã trở thành khu đô thị được xây dựng khang trang, lòng đường rộng, vỉa hè được lát gạch, trồng cây xanh. Người dân đã chuyển sang kinh doanh, buôn bán và hoạt động dịch vụ. Giá trị đất ở cũng tăng lên hàng chục lần… Ông Nguyễn Văn Huy, Quản lý Dự án chia sẻ: Khi hoàn thành Dự án Khu dân cư số 1A, nhận thấy nhu cầu mua đất ở của người dân khá lớn nên, đơn vị đang thực hiện thêm 3 dự án xây dựng khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn huyện Đại Từ.

Còn khu vực cánh đồng gần Sân vận động trung tâm huyện, trước đây chỉ là ruộng sình lầy, canh tác kém hiệu quả, nguồn nước thải sinh hoạt của người dân đều đổ về đây gây nên gây mất vệ sinh môi trường. Đến năm 2019, khu vực này được UBND tỉnh cấp phép triển khai Dự án Khu đô thị sân vận động trung tâm huyện (do Liên doanh Công ty CP đầu tư xây dựng NaLiCo và Công ty CP Hùng Thắng làm chủ đầu tư). Khu đô thị có diện tích 8,5ha, với 395 lô đất ở. Hiện nay, chủ đầu tư đang xây dựng khu đô thị khang trang, hiện đại. Ngoài ra, trên địa bàn thị trấn Hùng Sơn còn 7 dự án xây dựng khu đô thị, khu dân cư đã được cấp phép và đang được đầu tư xây dựng. Khi các dự án này hoàn thành sẽ giúp diện mạo thị trấn khang trang, hiện đại, phát triển đồng đều hơn so với trước đây.

Còn tại khu vực nông thôn, một số doanh nghiệp cũng đã đầu tư xây dựng các điểm dân cư, như: xã Ký Phú có 2 dự án, xã Tiên Hội 2 dự án. Ngoài ra, huyện Đại Từ cũng đã lập quy hoạch một số khu dân cư ở các xã: Cù Vân, Yên Lãng, với mục tiêu đưa 2 xã trên trở thành đô thị loại V trước năm 2025. Các khu, điểm dân cư nông thôn được quy hoạch gần trung tâm xã, chợ nhằm phát triển thương mại, dịch vụ và phục vụ nhu cầu đất ở của người dân. Ông Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cho biết: Để đảm bảo quyền lợi của người dân, trước khi dự án được chấp thuận, cấp phép đầu tư, cơ quan chức năng của huyện tiến hành rà soát, lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch đề phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan trước khi nhà đầu tư triển khai dự án…

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, sở dĩ huyện Đại Từ thu hút được nhiều dự án đầu tư vào lĩnh vực này bởi có tuyến Quốc lộ 37 và 5 tuyến đường tỉnh đi qua, thuận lợi cho phát triển hạ tầng giao thông.  Đại Từ cũng là địa phương có số đơn vị hành chính lớn nhất trong tỉnh, với 30 xã, thị trấn, dân số đông nên nhu cầu về đất ở rất lớn. Đặc biệt, thời gian qua, trên địa bàn thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất hàng nghìn lao động nên nhu cầu về đất ở và lưu trữ tài sản thông qua bất động sản tăng mạnh. Ngoài ra, hiện nay, huyện Đại Từ đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng để tạo quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lựa chọn Đại Từ để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Có thể nói, với việc thu hút được các dự án đầu tư vào lĩnh vực xây dựng khu đô thị, khu dân cư sẽ góp phần đẩy nhan quá trình đô thị hóa của huyện Đại Từ. Từ đó, góp phần giúp địa phương hoàn thành một trong các những tiêu chí quan trọng để được công nhận là Thị xã vào năm 2025 như mục tiêu đã đề ra.

Dương Hưng
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH một thành viên 27 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) cần tuyển 3 lao động hợp đồng không xác định thời hạn, theo hình thức thi tuyển. Cụ thể:
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE