Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Công ty TNHH H&P đang tổ chức thi công tại một công trình dân dụng nằm trên trục đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên)
Công ty TNHH H&P đang tổ chức thi công tại một công trình dân dụng nằm trên trục đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên)

Mặc dù ra đời chưa đầy một năm, nhưng thương hiệu bê tông tươi H&P đã chiếm lĩnh một thị phần tương đối trên đị bàn tỉnh. Điều đáng nói là từ lúc sản phẩm này xuất hiện, giá bê tông thương phẩm chung trên thị trường đã đồng loạt hạ từ 300 đến 400 nghìn đồng/m3 so với trước đây. Điều đó cho thấy, hơn ai hết người tiêu dùng đang được hưởng lợi.

Qua khảo sát thực tế, hiện tại đang có nhiều công trình quy mô lớn tin tưởng sử dụng bê tông tươi mang thương hiệu H&P, sản phẩm chính của Công ty TNHH H&P. Tại công trình xây dựng khu siêu thị và văn phòng, nằm trên địa bàn tổ 11, phường Quang Trung (T.P Thái Nguyên), chúng tôi được chứng kiến nhân viên Công ty TNHH H&P đang điều khiển xe chuyên dụng bơm bê tông tươi cho mặt sàn tầng 3 rộng 1.100m2. Theo ông Lê Tuấn Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Phương Nhung (đơn vị chủ đầu tư công trình trên) thì mỗi mặt sàn tốn khoảng 240m3 bê tông tươi. Do là công trình lớn nên theo thiết kế, bê tông đổ mặt sàn công trình đều có mác 300. Ông Nghĩa tâm sự: Tôi là người am hiểu về xây dựng, lại đầu tư công trình lên tới gần 100 tỷ đồng nên rất cẩn thận khi chọn lựa các nhà thầu thi công. Mặc dù bê tông H&P mới ra đời nhưng xem công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại họ áp dụng cộng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn đơn vị này thi công toàn bộ công trình. Và thực tế, chất lượng cũng như giá cả của bê tông H&P đã làm chúng tôi hài lòng.

 

Tại công trình xây dựng khách sạn, nhà nghỉ Bộ Oanh, nằm trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên), chúng tôi gặp ông Tường Duy Hưởng, người trực tiếp giám sát thi công công trình. Khi được hỏi về sử dụng loại bê tông nào cho công trình này, ông Hưởng chia sẻ: Chủ đầu tư công trình đã lựa chọn bê tông H&P vì sản phẩm này sử dụng công nghệ trộn hiện đại, độ đông cứng đảm bảo theo yêu cầu. Hơn nữa, nhân viên H&P đến rất đúng hẹn, không để lỡ giờ đổ mái của gia chủ, khối lượng luôn đủ theo cam kết.  

 

Đối với hạng mục cống hộp kích thước lớn nằm dưới lòng đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đang được Công ty CP Xây dựng Hồng Vũ thi công thì chất lượng bê tông là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chỉ huy trưởng công trường, ông Ngô Sách Minh cho biết, chúng tôi hợp đồng với bê tông H&P vì chất lượng bê tông tốt, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra, phương pháp đổ nhanh, chính xác...

 

Được biết, ngay từ khi có mặt trên thị trường đến nay, Công ty TNHH H&P đã ký hợp đồng cung ứng bê tông tươi cho một số công trình lớn như: Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Yên Bình với khối lượng 5.000m3 bê tông, Bệnh viện Quân y 91- Quân khu 1 khối lượng 5.000m3, công trình Nhà hiệu bộ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2.000m3, tuyến đường tỉnh 272 Quang Sơn - Phú Đô - Núi Phấn 9.000m3... Ngoài ra, Công ty cũng đã cung cấp bê tông thương phẩm theo nhu cầu cho hàng trăm công trình xây dựng dân dụng trên khắp địa bàn tỉnh. Hiện tại, trung bình mỗi tháng, đơn vị cung ứng ra thị trường từ 5.000 đến 10.000m3 bê tông thương phẩm các loại. Để đảm bảo yêu cầu đề ra, Công ty đã đầu tư trên 45 tỷ đồng trang bị 2 trạm trộn bê tông tươi, một tại xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ), một tại Khu công nghiệp Sông Công 1 (T.P Sông Công) với công suất khoảng 150m3/giờ, 2 xe bơm bê tông chuyên dụng và trên 10 xe bồn đều nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ông Đào Hữu Huệ, Giám đốc Công ty TNHH H&P cho biết: Toàn bộ nguyên liệu sản xuất bê tông H&P đều được tuyển chọn, sàng lọc cẩn thận trước khi đưa vào trộn. Đặc biệt, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Quang Sơn làm nhà cung cấp nguyên liệu chính cho sản phẩm của mình vì đây là cơ sở sản xuất xi măng theo công nghệ tiên tiến của Pháp, đảm bảo mọi yêu cầu về chất lượng.

 

Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh trên thị trường, ông Đào Hữu Huệ chia sẻ, chất lượng sản phẩm và khả năng cung cấp dịch vụ chính là sức mạnh cạnh tranh quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến, tiếp đó mới tới giá cả, quan hệ... Dù vậy, từ khi bê tông H&P xuất hiện, giá bê tông thương phẩm trên thị trường đã đồng loạt trở về với mức giá hợp lý nhất. Nghĩa là đang từ 1.300 nghìn đồng đến 1.400 nghìn đồng/m3 (thời điểm trước thành 12-2014), nay trở về mức giá 950 nghìn đồng/m3.

 

Trong giai đoạn hiện nay, khi nền kinh tế còn chưa hết khó khăn thì việc một doanh nghiệp mới ra đời như H&P lại nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường là rất đáng ghi nhận. Mong rằng, có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp nội địa phát triển tương tự để tạo đà tăng trưởng cho nền kinh tế địa phương dù biết rằng sức ép cạnh tranh trong các doanh nghiệp đang ngày càng trở nên gay gắt.

Nguyễn San
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến “PRU-Vui sống” với hình thức mua dễ dàng và tiện lợi trên ứng dụng Pulse by Prudential.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021


Ảnh : Kim Ngân - Mạnh Hùng

LIÊN KẾT WEBSITE