Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Người cán bộ mặt trận mẫu mực
Cập nhật ngày: 17/06/2020 17:30 (GMT +7)
 Ông Nguyễn Văn Tuấn (bên phải) trao đổi với ông Đỗ Quang Chung, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Bún 2 về hoạt động ủng hộ của người dân phòng, chống dịch COVID-19.
Ông Nguyễn Văn Tuấn (bên phải) trao đổi với ông Đỗ Quang Chung, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Bún 2 về hoạt động ủng hộ của người dân phòng, chống dịch COVID-19.

Trách nhiệm, cần mẫn, luôn hết lòng vì việc chung... là những lời nhận xét của cán bộ, người dân xã Phấn Mễ (Phú Lương) về ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Trong thời gian công tác, ông thường xuyên xuống cơ sở, nắm tâm tư, nguyện vọng của người dân, phối hợp với các ban công tác mặt trận xóm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Khi chúng tôi đến, ông Tuấn đang mải miết với công việc. Ông bảo: Thời điểm này, Ủy ban MTTQ xã đang tập trung giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Để việc thực hiện chính sách đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, chúng tôi rất cẩn thận trong việc giám sát, từ đó kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh.

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Ủy ban MTTQ xã Phấn Mễ đã tích cực vận động nhân dân chung tay góp sức với tổng số tiền ủng hộ 94 triệu đồng, tỷ lệ tham gia ủng hộ đạt trên 90% số hộ (trừ hộ nghèo, gia đình khó khăn không vận động đóng góp). Trong quá trình triển khai thực hiện, ông Tuấn cùng cán bộ Ủy ban MTTQ xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Ủy ban MTTQ xã đã ban hành văn bản hướng dẫn tới các ban công tác mặt trận, đồng thời tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh. Từ đó, các ban công tác mặt trận xóm nắm rõ cách làm, triển khai thực hiện hiệu quả. Ông Đỗ Quang Chung, Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Bún 2 cho biết: Ông Tuấn là người làm việc rất khoa học, mẫn cán và trách nhiệm. Những công việc Ủy ban MTTQ xã triển khai rất rõ ràng, cụ thể nên chúng tôi thực hiện rất thuận lợi.

Bên chén trà Phấn Mễ sánh vàng mật ong, ông Tuấn chia sẻ về cuộc đời mình. Sinh năm 1960, năm 1978, ông Tuấn nhập ngũ, biên chế vào đơn vị tên lửa chống tăng B72, Trung đoàn 531, Sư đoàn 311. Cuối tháng 3-1979, đơn vị ông hành quân lên tỉnh Cao Bằng tham gia Chiến tranh Biên giới với nhiệm vụ xây dựng hệ thống hầm hào, tuyến phòng thủ chiến lược của quân ta ở huyện Quảng Hòa. Năm 1984, ông xuất ngũ về làm nông nghiệp tại địa phương. Năm 1998, ông được bầu làm Trưởng xóm Bún 1. Năm 2000, ông được bầu làm Trưởng ban Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xã, năm 2004 được bầu là Phó Chủ tịch UBND xã. Từ năm 2011 đến nay, ông giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Ông luôn tâm niệm, người cán bộ MTTQ phải luôn gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân. Vì vậy, trong những năm làm cán bộ xã, hay giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông thường xuyên xuống cơ sở. Theo ông Tuấn, việc quan trọng nhất của MTTQ là tuyên truyền nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo nên sự đồng thuận xã hội, để nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong thời gian công tác, ông Tuấn không thể nhớ hết được những lần đi vận động nhân dân hiến đất xây dựng nông thôn mới.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của ông là việc tuyên truyền, vận động người dân hiến đất làm đường Đu - Khe Mát khi mới nhận nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã. Để xây dựng tuyến đường này, trên 500 hộ dân trên địa bàn xã phải hiến đất với diện tích hàng chục nghìn mét vuông. Ban đầu, nhiều người dân chưa đồng thuận, ông Tuấn và lãnh đạo UBND xã, đại diện một số tổ chức đoàn thể, cán bộ xóm đã đến từng hộ dân vận động, phân tích lợi ích của toàn thể nhân dân khi thực hiện tuyến đường. Một số hộ ông Tuấn phải đến vận động nhiều lần, ban ngày người dân đóng cửa không tiếp, ông tới buổi tối. Nhờ vậy, toàn bộ hộ dân bị ảnh hưởng đã đồng thuận hiến đất, tài sản trên đất, có hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ trại gà trị giá gần 200 triệu đồng, nhiều hộ dân tháo dỡ tường rào trị giá vài chục triệu đồng... Một phần nhờ công tác tuyên truyền, vận động, cũng như triển khai hiệu quả các phong trào của MTTQ xã và các ban công tác mặt trận xóm, năm 2015, xã Phấn Mễ đạt chuẩn nông thôn mới đúng như kế hoạch đề ra. Đến nay, 100% đường trục xã, ngõ xóm đã được đổ bê tông, toàn bộ nhà văn hóa xóm đã được xây mới, sửa chữa khang trang.

Nhận xét về ông Tuấn, ông Lý Quảng Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Phấn Mễ cho biết: Đồng chí Tuấn là người cán bộ mẫu mực, được nhân dân tin tưởng, quý mến. Trên vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, đồng chí đã cùng tập thể Thường trực Ủy ban MTTQ xã thực hiện tốt các nhiệm vụ. Nhờ vậy, xã nhiều năm được huyện, tỉnh khen thưởng vì thực hiện tốt công tác mặt trận. Mới đây, đồng chí được nhận Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019. Đây là sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp của đồng chí Tuấn./.

Quốc Tuân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE