Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những việc làm đáng trân quý
Cập nhật ngày: 10/04/2020 13:55 (GMT +7)
 Ông Dương Văn Hiệp ở xóm Trạng (xã Điềm Thụy, Phú Bình) dán thông báo về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID 19 ở khu nhà trọ.
Ông Dương Văn Hiệp ở xóm Trạng (xã Điềm Thụy, Phú Bình) dán thông báo về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID 19 ở khu nhà trọ.

Cô giáo ủng hộ tiền phòng, chống dịch COVID-19

Nhận thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19, cô giáo Đinh Thị Huyền, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bình Yên (Định Hóa) đã quyết định giành toàn bộ 1 tháng lương và vận động con trai đập lợn đất ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Định Hóa với số tiền 8,7 triệu đồng.

Cô giáo Huyền chia sẻ: Từ khi có dịch bệnh xảy ra ở nước ta, ngày nào tôi cũng theo dõi thời sự để cập nhật tin tức. Tôi nhận thấy, hiện nay, Chính phủ cùng với toàn dân đang ra sức đoàn kết chống dịch. Đặc biệt, hình ảnh các bác sĩ, chiến sĩ đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu để khống chế tình hình dịch bệnh khiến tôi rất cảm động. Từ đó, tôi muốn ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để giúp đỡ các bác sĩ, chiến sĩ, những người có hoàn cảnh khó khăn yên tâm cách ly, điều trị bệnh. Những người còn khỏe mạnh như chúng tôi còn có thể lao động, sản xuất ra của cải vật chất. Vì vậy, tôi đã dành toàn bộ 1 tháng lương và phụ cấp của mình để ủng hộ. Thông qua việc này, tôi cùng muốn góp phần giáo dục cho các con và học sinh của mình về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Để khi các con, các em học sinh trưởng thành không chỉ là những người thành đạt trong xã hội mà còn là những người giàu lòng trắc ẩn, yêu thương đồng bào, biết chia sẻ với Tổ quốc khi khó khăn.

Cậu con trai 8 tuổi của cô giáo Huyền - cháu Nguyễn Vũ Minh cũng đã đập lợn đất lấy tiền ủng hộ các chú, các cô. Cháu Minh bộc bạch: “Cháu thấy thương các cô, chú bác sĩ, thương những người bị bệnh. Cháu muốn dịch COVID-19 sớm kết thúc”.

Cô Nông Thị Hảo, Hiệu trưởng trường THPT Bình Yên cho biết: Chồng cô Huyền đang làm việc tại Hàn Quốc, một trong những quốc gia có số người mắc COVID-19 cao trên thế giới và không thể về nước trong dịp này. Bản thân cô Huyền cũng rất lo lắng nhưng vẫn hoàn thành tốt công tác giảng dạy, tích cực ủng hộ và tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh do các cấp, ngành phát động.

Miễn tiền thuê nhà

“Những hộ kinh doanh được miễn tiền thuê nhà trong thời gian Nhà nước yêu cầu tạm dừng đóng cửa; các cháu công nhân sẽ được miễn tiền thuê trọ khi Công ty cho tạm nghỉ việc. Tôi thông báo cho các cháu biết để yên tâm công tác và phòng dịch…”. - Đây là những lời nói mộc mạc chân tình mà ông Dương Văn Hiệp, (sinh năm 1955) ở xóm Trạng, xã Điềm Thụy (Phú Bình) nhắn nhủ, thông báo đến các công nhân, hộ kinh doanh đang thuê trọ tại gia đình trong ngày 29-3 vừa qua. Bản “Thông báo nhà trọ” đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội facebook, nhận được sự quan tâm, khen ngợi nhiều người về việc làm ý nghĩa, nhân văn này.

Trong bản thông báo, chủ nhà còn nêu rõ “yêu cầu” đối với các thành viên đang thuê và trọ tại gia đình như: Cần tuân thủ mọi biện pháp phòng dịch của Chính phủ; thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), đeo khẩu trang khi đi lại, tránh tiếp xúc gần và tụ tập đông người; không cho người lạ vào khu trọ, khi bạn bè đến chơi đều phải khai báo với chủ nhà; không được di chuyển xa hoặc về quê (có thể các cháu sẽ là người lây lan virus cho người thân); thực hiện tiết kiệm điện, nước; kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh khu vực…

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, 7 ki ốt cho thuê của gia đình ông Hiệp nằm dọc Tỉnh lộ 266, gần khu công nghiệp Điềm Thụy, trong đó có 6 ki ốt có giá thuê 3,5 triệu đồng/ki ốt/tháng, 1 ki ốt giá 8 triệu đồng/tháng; 18 phòng trọ cho công nhân thuê ở với giá 700 nghìn đồng/phòng. Tổng số tiền mà gia đình ông Hiệp hỗ trợ miễn phí cho các trường hợp là 14,5 triệu đồng… Chia sẻ với chúng tôi về điều này, ông Hiệp cho hay: Tôi nghĩ đơn giản là trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, nhiều người không có việc làm, thu nhập giảm sút, nếu được giảm hay miễn tiền thuê nhà, cuộc sống của họ sẽ đỡ chật vật hơn rất nhiều. Giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” là điều cần thiết, nên làm… Đồng tình, ủng hộ quan điểm, việc làm của bố, các con tôi có 3 ki ốt cho thuê cũng đều thực hiện miễn, giảm phí cho người thuê ki ốt trong thời điểm này.

Khánh Huyền - Ngọc Ánh
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE