Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Yêu nghề sẽ có sáng kiến hay
Cập nhật ngày: 10/11/2018 14:20 (GMT +7)
 Hoàng Hùng Cường (người thứ hai từ bên phải ảnh).
Hoàng Hùng Cường (người thứ hai từ bên phải ảnh).

Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2018, Công ty cổ phần Nhiệt điện An Khánh phải đối mặt với nhiều khó khăn do giá nguyên liệu đầu vào không ổn định, hệ thống máy móc thiết bị sau một số năm vận hành có nhiều chi tiết phải bổ sung, thay thế, nhưng với tinh thần lao động sáng tạo, coi năng suất chất lượng hiệu quả là vấn đề sống còn, Công ty đã vận động đoàn viên, người lao động hăng hái tham gia phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và thu được hàng chục ý tưởng, sáng kiến với giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Trong thành tích chung ấy có đóng góp không nhỏ của Tổ trưởng Tổ sửa chữa chính-cơ nhiệt, Phân xưởng sửa chữa Hoàng Hùng Cường.

Hoàng Hùng Cường tâm sự: Là một đảng viên trẻ, tôi xác định mình phải luôn nêu cao vai trò trước quần chúng. Vì thế, trong công việc, mọi hoạt động của các tổ chức đề ra tôi luôn gương mẫu đi đầu. Từ thực tế công việc được giao, tôi đã tìm tòi và phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để quá trình sản xuất vận hành an toàn, giảm thiểu tối đa năng lượng, đảm bảo vệ sinh môi trường. Cụ thể, Nhà máy đã đi vào hoạt động gần 3 năm nên có nhiều thiết bị trong tình trạng hỏng thường xuyên như van cân bằng Dpump. Vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến công tác vận hành của Tổ máy nói chung và công tác vận chuyển tro về silo nói riêng, làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh. Qua nghiên cứu, suy nghĩ, tìm tòi, tôi đã có sáng kiến chế tạo van cân bằng phễu tro bay. Sau khi sử dụng van này có thể đảm bảo tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm (cao hơn so với van nhập), đảm bảo vận hành ổn định, giảm thiểu tối đa lượng bụi bẩn gây ảnh hưởng môi trường xung quanh do sự cố van gây ra.

Được biết ngoài sáng kiến nêu trên, Cường còn nghiên cứu để gia công chế tạo bản rà mặt phẳng. Theo Cường cho biết, sau hơn 1 năm sản xuất, hệ thống bình khử khím hệ thống cân bằng hơi nước đã có hiện tượng xì hở nhiều, dẫn đến thất thoát một lượng hơi nước, giảm hiệu suất làm việc của hệ thống này, gây mất an toàn cho người, trang thiết bị trong quá trình vận hành các hệ thống, giảm công suất phát của tổ máy. Cường đã thiết kế bàn rà mặt phẳng đảm bảo cho công việc sửa chữa các loại van an toàn, đúng tiến độ, chất lượng. Ưu điểm của sáng kiến này là có thể chế tạo nhanh, tại chỗ, chi phí gia công thấp, vật tư dễ tìm, có thể tận dụng các vật tư dư thừa; kết cấu dễ tháo lắp, thay thế…

Như vậy, trong 2 năm qua, Hoàng Hùng Cường đã có 2 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất làm lợi cho đơn vị gần 200 triệu đồng/năm. Cả hai sáng kiến của Cường đã được Hội đồng Sáng kiến Nhà máy công nhận và khen thưởng kịp thời. Đây là động lực giúp Cường cũng như các đồng nghiệp tiếp tục phát huy sự sáng tạo, đóng góp vào quá trình sản xuất kinh doanh của Nhà máy.

Bà Lê Thị Thanh Hoa, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cho biết: Cường là một đoàn viên công đoàn trẻ đầy nhiệt huyết, sáng tạo và trách nhiệm trong công việc; có nhiều giải pháp, sáng kiến kỹ thuật, mang lại giá trị kinh tế và được hội đồng sáng kiến của công ty đánh giá cao. Bản thân Cường luôn gương mẫu tham gia các phong trào thi đua và  vận động anh em cùng tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức. Niềm đam mê sáng tạo của Cường tiếp thêm ngọn lửa cho công nhân lao động có những  ý tưởng, sáng kiến thành hiện thực, áp dụng vào thực tiễn sản xuất, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí cho Công ty.

Với những thành tích nêu trên, Hoàng Hùng Cường liên tục được công nhận là Chiến sĩ thi đua, được tuyên dương, khen thưởng. Mới đây nhất, Cường là 1 trong 11 công nhân tiêu biểu của tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng “Lao động sáng tạo”.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE