Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cung cấp cây chè giống bảo đảm chất lượng
Cập nhật ngày: 22/04/2019 16:31 (GMT +7)
 Đại diện Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh kiểm tra chất lượng hom chè giống tại một vườn ươm ở thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ).
Đại diện Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật tỉnh kiểm tra chất lượng hom chè giống tại một vườn ươm ở thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ).

Năm nay, tỉnh ta có kế hoạch trồng mới, trồng lại 875ha chè. Nhằm cung cấp cho thị trường những giống chè mới bảo đảm chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu trồng chè của nhân dân các địa phương, đến nay, hơn 50 vườn ươm trên địa bàn tỉnh đã cắm trên 76 triệu hom chè giống các loại, chủ yếu là LDP1, Kim Tuyên, Tri 777… Đây là những giống chè mới có năng suất, chất lượng cao, ít bị sâu bệnh gây hại, được bà con ưa chuộng.

Thời gian qua, nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu giống chè, nhân dân các địa phương trong tỉnh đã trồng được trên 16.000ha chè giống mới (chiếm 74,2% trong tổng diện tích). Việc chuyển đổi cơ cấu giống kết hợp với sản xuất chè thâm canh góp phần quan trọng nâng cao giá trị sản phẩm trên 1ha đất trồng chè (năm 2018 đạt bình quân 125 triệu đồng/ha, tăng 25 triệu đồng/ha so với năm 2015). Một số địa phương như T.P Thái Nguyên, các huyện Đồng Hỷ, Đại Từ... có giá trị sản phẩm trên 1ha đất trồng chè đạt cao (từ 250 triệu đồng đến trên 300 triệu đồng/ha).

Khánh Thiện
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-31oC
  • Khu vực phía Tây 24-30oC
  • Khu vực phía Nam 25-31oC
  • Khu vực phía Đông 24-30oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 91/Tháng 5 năm 2019-Báo Hằng tháng Số đặc biệt 30-4 và 1-5 (2019) Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE