Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trồng cây hồng không hạt theo hướng hữu cơ
Cập nhật ngày: 28/06/2018 14:05 (GMT +7)

Đây là mô hình được Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa triển khai trong năm nay. Mô hình được triển khai tại xã Linh Thông trên diện tích 5 ha với 40 hộ dân tham gia. Theo đó, các hộ dân sẽ trồng giống hồng không hạt Bắc Kạn và chăm bón theo quy trình hướng hữu cơ.

Trước mắt, cán bộ khuyến nông huyện tiến hành khảo sát, lựa chọn 13 hộ nông dân đảm bảo đủ điều kiện về diện tích và chất đất, kinh nghiệm trồng cây ăn quả đặc biệt là cây hồng, có ý thức học hỏi những tiến bộ kỹ thuật mới… để thực hiện làm điểm. Các hộ này được hỗ trợ 100% cây giống, 50% phân bón bằng phân hữu cơ vi sinh. Trong quá trình triển khai mô hình, các hộ dân còn được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch hồng…

Hiện tại, các hộ tham gia mô hình bắt đầu vệ sinh diện tích đất trồng hồng và chuẩn bị cuốc hố trồng cây. Dự kiến trong 2 tháng tới, bà con sẽ nhận giống từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh về trồng. Đây là giống cây do Viện rau quả Trung ương cung cấp.

Được biết, Linh Thông là vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương tự như Bắc Kạn nên rất có tiềm năng để phát triển cây hồng không hạt - loại quả đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Kạn, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE