Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cảnh giác khi tham gia ứng dụng MyAladdinz
Cập nhật ngày: 29/09/2020 09:32 (GMT +7)

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục đưa tin về hoạt động của ứng dụng MyAladdinz có dấu hiệu vi phạm hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, đưa ra những lợi ích phi lý khi sử dụng ứng dụng và đã thu hút số lượng lớn người tham gia trên cả nước.

Qua rà soát trên không gian mạng, Công an tỉnh phát hiện trên các diễn đàn, nhóm, tài khoản trên mạng xã hội ở Thái Nguyên đang chia sẻ các bài viết, video quảng cáo cho ứng dụng thanh toán có tên MyAladdinz. Ứng dụng  này được quảng cáo có thể hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn điện, nước, trả góp ngân hàng, mua xe, mua nhà... và có thể được hoàn tiền lên tới 80%.

Để tham gia, người dùng cần tạo tài khoản trên ứng dụng (bắt buộc phải có người giới thiệu); đồng thời, nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 100 đô la Mỹ (gần 2,4 triệu đồng), số tiền này được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1 USD. Người dùng khi thanh toán hóa đơn sẽ được ứng dụng hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành công, không hoàn lại bằng tiền. 

Bản chất ứng dụng MyAladdinz tại Việt Nam là thực hiện huy động vốn, trả lãi theo ngày (0,2% ngày). MyAladdinz đang lấy tiền của người sau trả cho người trước, khi không thu hút được nhà đầu tư mới, đối tượng có thể đánh sập ứng dụng, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ tiền đã nạp. Mặt khác, ứng dụng này chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng ký tham gia ứng dụng có thể mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sư dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh đề nghị người dân cảnh giác không để bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia vào các hoạt động kinh doanh của ứng dụng MyAladdinz.

M.P
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Từ 01/01/2021, có nhiều điểm mới trong quy định về ngày nghỉ phép hàng năm, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng của người lao động (NLĐ) tại Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE