Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chủ động đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản
Cập nhật ngày: 11/07/2019 09:45 (GMT +7)
  Đối tượng Đặng Văn Trọng cùng tang vật tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Hỷ.
Đối tượng Đặng Văn Trọng cùng tang vật tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Hỷ.

Thời gian qua, Công an huyện Đồng Hỷ đã phát huy tính chủ động, mưu trí, dũng cảm và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để lập nhiều chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản. Qua đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Khoảng 11 giờ ngày 3/7/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Hỷ tiếp nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Đan, thường trú tại xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng với nội dung gia đình bà bị kẻ gian đột nhập vào nhà phá két sắt, lấy đi tài sản gồm 110 triệu đồng tiền mặt và khoảng 2 cây vàng. Sau khi tiếp nhận tin báo của bà Đan, tổ công tác Đội hình sự Công an huyện đã tiến hành điều tra, xác minh và đưa 2 đối tượng liên quan là Đặng Văn Trọng và Nguyễn Thị Quế, cùng sinh năm 1982, thường trú tại xóm Cà Phê, xã Minh Lập (Đồng Hỷ) về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Trọng khai do làm ăn thua lỗ và nợ tiền của nhiều người nên khoảng 4 giờ 30 phút ngày 3-7, Trọng và vợ là Nguyễn Thị Quế đã bàn bạc, chuẩn bị các dụng cụ phá khóa để đến nhà bà Đan trộm cắp tài sản. Quan sát thấy nhà bà Đan khóa cửa ngoài, không có ai trông coi, Trọng dặn Quế đứng trông ở bên ngoài còn Trọng trèo qua tường rào để vào trong phá khóa cửa nhà. Đến phòng ngủ của bà Đan, Trọng nhìn thấy chiếc két sắt nên đã dùng dụng cụ mang theo đục thủng két và lấy trộm số tài sản như theo trình báo nêu trên và cùng Quế đem về nhà cất giấu. Theo lời khai trên, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng và thu hồi được toàn bộ số tiền, vàng mà Trọng và Quế đã lấy trộm của bà Đan.

Trò chuyện với chúng tôi về sự việc, bà Nguyễn Thị Đan cho biết: Do có quen biết từ trước nên Trọng và Quế biết khá rõ về gia đình của tôi. Nhờ có các anh công an mà gia đình tôi đã may mắn tìm thấy được tài sản trong một thời gian ngắn. Qua chuyện này tôi tự nhắc nhở mình và tuyên truyền cho người thân trong gia đình phải luôn đề cao cảnh giác, tránh để xảy ra sự việc tương tự.

Trước đó cũng tại xã Hóa Thượng, Công an huyện Đồng Hỷ đã điều tra làm rõ một vụ trộm cắp tài sản khác xảy ra tại nhà chị Trương Thị Đường, trú tại xóm Hưng Thái. Thủ phạm là Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1982, trú tại tổ 4, phường Chùa Hang (T.P Thái Nguyên) khi đến nhà chị Đường làm phụ xây để sửa chữa nhà đã ra tay lấy trộm túi xách của gia chủ, trong đó có 1 số tiền lớn.

Theo thông tin từ công an huyện Đồng Hỷ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 vụ trộm cắp tài sản, đa số các vụ đều đã được điều tra làm rõ. Trong đó, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 5 vụ với 5 bị can, không ra quyết định khởi tố 2 vụ do tài sản bị chiếm đoạt chưa đủ để xử lý hình sự và đang giải quyết 3 vụ. Thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này rất tinh vi. Trước khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, chúng thường tiến hành thăm dò, quan sát gia đình bị hại, sau đó đột nhập để trộm cắp tài sản. Một số tài sản sau khi trộm cắp được chúng đưa đi tiêu thụ ở các địa bàn khác, gây khó khăn trong công tác điều tra, xác minh, xử lý.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này, Công an huyện đã thực hiện nhiều biện pháp như: Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng. Đồng thời, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các chuyên án để áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các ổ nhóm, đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện; phát động sâu rộng, mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm trộm cắp tài sản; vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản.

Công an huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, nhất là các đối tượng tù tha, đặc xá, đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản để kịp thời phát hiện, đấu tranh, kiềm chế sự gia tăng loại tội phạm này; phối hợp với các địa phương vùng giáp ranh triển khai các biện pháp, lập phương án đấu tranh, không để hình thành tội phạm có tổ chức, các băng, nhóm phạm tội…

Trung tá Trần Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an huyện Đồng Hỷ cho biết: Theo nhận định, bước vào những tháng cuối của năm 2019, theo quy luật thì tình hình trộm cắp dịp cuối năm sẽ diễn biến phức tạp. Vì vậy, để phòng ngừa, mỗi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có phương án tăng cường bảo quản tài sản như lắp đặt thêm cửa chống trộm, trang bị các loại khóa chống cắt, lắp đặt camera an ninh, chuông chống trộm… Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng nghi vấn liên quan đến trộm cắp, tiêu thụ tài sản thì kịp thời thông báo ngay cho cơ quan công an để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trang Nhi
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Số lượng: 1.000 tấn , trong đó: - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phú Bình: 300 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước Phổ Yên: 400 tấn; - Chi cục Dự trữ Nhà nước TP Thái Nguyên: 300 tấn;
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE