Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đến với "Thủ phủ sen hồng"
Cập nhật ngày: 11/07/2019 10:49 (GMT +7)

Với lịch sử phát triển hơn 300 năm, Đồng Tháp là địa phương có truyền thống lịch sử lâu đời, nhiều di tích văn hoá, cách mạng, như Khu di tích mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vườn Quốc gia Tràm Chim - Khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam và thứ 2.000 của thế giới, Khu di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp - Di tích Quốc gia đặc biệt gắn liền với nền văn hoá Óc Eo...

Bên cạnh đó, Đồng Tháp còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp còn giữ được nét hoang sơ cùng nhiều cảnh quan sinh thái đặc trưng, sông nước hữu tình và quyến rũ, cây trái bốn mùa trĩu quả, kết hợp với tinh hoa văn hóa, lịch sử với nhiều lễ hội dân gian truyền thống với những nét văn hóa độc đáo.

Ngoài ra, Đồng Tháp còn được biết đến với các làng nghề nổi tiếng như hoa kiểng Sa Đéc, gốm Châu Thành, nem Lai Vung, chiếu Định Yên và các sản vật đặc trưng như: xoài Cao Lãnh, nhãn Châu Thành, bưởi Phong Hoà, quýt hồng Lai Vung...

Đặc biệt, nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng sen. Sen có mặt ở khắp nơi, có chỗ là cả thửa dài vài trăm mét vuông, có chỗ là các đầm lọt giữa rừng đước, hoa sen nở ngút ngàn trên mặt đầm, gió thổi mạnh từng cơn đưa hương sen đi khắp nơi, thứ hương thơm tinh khiết từ những bông hoa cho khách lạ bao xúc cảm khi đến với mảnh đất này.

Và cứ vào mùa nước nổi (khoảng tháng 7 đến tháng 10 âm lịch/ tức tháng 8 đến tháng 11 hàng năm), cùng với sự phong phú của sản vật địa phương và cảnh sắc mênh mông quyến rũ, hương sen dịu ngọt lại thu hút du khách về nơi đây.

Không chỉ đắm mình trong khung cảnh nên thơ, lãng mạn của những đầm sen bạt ngàn, du khách còn được tự tay chèo thuyền, câu cá và hái hoa sen cùng với người dân... Tất cả các yếu tố đặc sắc đó trở thành tiềm năng du lịch lớn cho địa phương này.

Nhiều khu du lịch Đồng Tháp đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, như Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quýt, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười, Khu du lịch văn hóa Phương Nam, Quần thể di tích Gò Tháp, Làng hoa kiểng Sa Đéc và hàng chục điểm du lịch cộng đồng, homestay.

Mỗi điểm đến đều có những sản phẩm du lịch riêng tạo sức hấp dẫn đối với du khách. Trong đó, Khu Đồng Sen Tháp Mười là một trong những điểm đến yêu thích vào dịp cuối tuần của khách du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách đến Đồng Tháp đạt gần 2 triệu lượt người với tổng doanh thu ước đạt 500 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2018./.

H.Đ (B/S)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE