Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lực lượng dân quân xã Đắc Sơn thực hành luyện tập ngắm bắn bằng súng trường K63.
Lực lượng dân quân xã Đắc Sơn thực hành luyện tập ngắm bắn bằng súng trường K63.

Cùng với cả nước, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) T.X Phổ Yên đã bước vào mùa huấn luyện năm 2020. Mặc dù đúng đợt thời tiết khắc nghiệt nhưng trên thao trường, những chiến sĩ “sao vuông” vẫn hăng say luyện tập, khắc mục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thời gian huấn luyện năm nay chậm hơn so với thông lệ. Để đảm bảo an toàn, đơn vị được chia ra thành các nhóm nhỏ, cũng nhờ vậy mà việc hướng dẫn, uốn nắn kỹ thuật được cụ thể và kỹ lưỡng hơn. Chiến sĩ Nguyễn Thị Huyền, ở xóm Thống Hạ, xã Đắc Sơn nói: Được tham gia DQTV với tôi là một vinh dự. Tôi và đồng đội được trang bị kiến thức quốc phòng, quân sự địa phương, kỹ thuật cơ bản về tháo lắp súng, sử dụng công cụ hỗ trợ trong chống biểu tình, bạo loạn. Quan trọng hơn là qua huấn luyện bản thân được rèn luyện ý chí, bản lĩnh và tâm lý sẵn sàng chiến đấu khi được yêu cầu.

Đồng chí Lê Đức Lam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) xã Đắc Sơn cho biết: Để chủ động phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng huấn luyện, trước đó BCHQS xã đã tiến hành phun sát khuẩn toàn bộ khu bãi tập; chuẩn bị chu đáo kế hoạch, giáo án và điều kiện vật chất cần thiết khác. Đồng thời đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ. Cuối mỗi buổi tập, đơn vị đều dành một khoảng thời gian để quán triệt chiến sĩ thực hiện tuyên truyền dịch COVID-19 ở khu dân cư.

Đối với xã Đông Cao, công tác huấn luyện DQTV cũng được tiến hành nghiêm túc. Đồng chí Vũ Văn Mạnh, Chỉ huy trưởng BCHQS xã chia sẻ những khó khăn: Mùa huấn luyện năm nay đúng đợt nắng nóng, có lúc đến 37-38 độ C, khi lại mưa dông gây thiệt hại tài sản của người dân nên DQTV được huy động khắc phục hậu quả. Theo quy định mới là không huấn luyện thứ bảy và chủ nhật nên thời gian huy động dân quân dài hơn; thời điểm huấn luyện trùng với vụ gặt lúa và chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Công việc nhiều nên anh em có vất vả hơn. Tuy nhiên, mọi người đều quyết tâm khắc phục khó khăn, đảm bảo 100% quân số và giáo án theo quy định. Ngoài huấn luyện, chúng tôi còn có kế hoạch kết hợp làm dân vận, hỗ trợ tu sửa và dọn dẹp một số tuyến kênh mương thủy lợi trên địa bàn.

Trung tá Trần Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng BCHQS T.X Phổ Yên thông tin: Phổ Yên hiện có 31 đầu mối DQTV, gồm 18 xã, phường và 12 đơn vị tự vệ ở các cơ quan, đơn vị. Năm nay, Thị xã không tổ chức ra quân huấn luyện đồng loạt và dù muộn hơn so với mọi năm nhưng các nội dung vẫn được quán triệt nghiêm túc, đầy đủ đến các đối tượng. Trong điều kiện COVID-19 còn những nguy cơ, diễn biến phức tạp, đơn vị yêu cầu làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ hiểu và có kỹ năng phòng, chống dịch. Trước đó, Ban CHQS T.X Phổ Yên đã tổ chức tập huấn cho Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Chính trị viên phó, Trung đội trưởng dân quân các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ. Nội dung là hướng dẫn chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, đầu tư kinh phí làm mới, sơn sửa lại mô hình, học cụ phục vụ cho huấn luyện. Quá trình huấn luyện, thường xuyên cử cán bộ xuống hướng dẫn, kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh những nơi làm chưa tốt, động viên, khích lệ những nơi làm tốt. Với điệu kiện nắng nóng xen kẽ với mưa dông, CHQS T.X Phổ Yên cũng có chỉ đạo cho dựng ô, lợi dụng vị trí bóng mát ở thao trường khi giải lao. Tuy nhiên, trong giờ huấn luyện tất cả đều tuân thủ quy định của giáo viên, không vì nắng nóng mà lộn xộn đội hình, đội ngũ. Qua kiểm tra cơ bản các đơn vị thực hiệm nghiêm túc, đảm bảo thời gian và chất lượng; kết hợp luyện tập với công tác dân vận, giúp đỡ thực hiện nhiều phần việc ở địa phương.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE