Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 30-12, huyện Định Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, triển khai công tác tuyển quân năm 2020.

Theo đánh giá, năm 2019, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Định Hóa đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Nhờ đó, huyện đã hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng thanh niên nhập ngũ đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe. Kết quả, toàn huyện đã tuyển chọn và bàn giao đủ 175 công dân nhập ngũ cho các đơn vị quân đội theo đúng kế hoạch.

Năm 2020, huyện Định Hóa tiếp tục được giao tuyển chọn và gọi 175 công dân lên đường nhập ngũ. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển quân được giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các địa phương lập kế hoạch, lên danh sách và gửi lệnh gọi khám tuyển đến toàn bộ các công dân trong độ tuổi trên địa bàn huyện. Trên cơ sở danh sách của các địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành khám tuyển đối với 542 công dân. Kết quả, đã có 261 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe để nhập ngũ. Trong đó, có 17 thanh niên đạt sức khỏe loại 1; 118 thanh niên đạt sức khỏe loại 2 và 126 thanh niên đạt sức khỏe loại 3. 

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2020, thời gian tới, huyện Định Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự đến đông đảo quần chúng nhân dân; đồng thời, phối hợp với các các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ; làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối.

Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE