Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống
Cập nhật ngày: 21/03/2019 17:23 (GMT +7)

Sáng 21-3, Ban Liên lạc truyền thống lớp Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Phú Bình đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lớp NVQS đầu tiên của huyện (21/3/1959-21/3/2019). Đến dự có Thượng thướng Phạm Thanh Ngân, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Vào năm 1959, tại đình Úc Kỳ (xã Úc Kỳ) 157 thanh niên trên địa bàn huyện đã lên đường nhập ngũ thực hiện NVQS, đây là lớp NVQS đầu tiên của huyện Phú Bình… Trải qua những năm tháng chiến đấu, công tác trong quân đội ở nhiều cương vị khác nhau, các đồng chí đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều đóng góp, cống hiến cho đất nước, quê hương trong thời chiến và thời bình, lớp có 42/157 đồng chí là sĩ quan cao cấp. Hiện nay, Ban Liên lạc còn 82 đồng chí tham gia sinh hoạt. Các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, là tấm gương sáng cho gia đình, thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, Ban Liên lạc đã trao 32 suất quà cho thân nhân các liệt sĩ, thương binh và nạn nhân chất độc da cam.                                                                                   

 

Ngọc Ánh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Nguyên thông báo đấu giá tài sản là tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIBAMC).
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 94/Tháng 8 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Từ bao đời nay, Then đã trở thành sinh hoạt văn hóa tâm linh của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Trong các nghi lễ Then, nghi thức cấp sắc lần đầu là một trong những nghi lễ chính của đại lễ mở hào quang cho người làm Then, chuyên tâm vào công việc của mình với trách...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE