Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Bằng khen cho cho 9 tập thể có thành tích trong thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp giai đoạn 2003-2018.
Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Bằng khen cho cho 9 tập thể có thành tích trong thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp giai đoạn 2003-2018.

Ngày 26-4, đồng chí Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu 1 đã chủ trì Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp giai đoạn 2003-2018.

15 năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chính quyền các địa phương, cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp công nghiệp luôn quán triệt sâu sắc các nội dung của Pháp lệnh và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước. Do đó, nhận thức của các cấp, các ngành nhân dân và doanh nghiệp công nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng các doanh nghiệp công nghiệp thuộc đối tượng điểu chỉnh của Pháp lệnh tăng lên. Công tác quản lý Nhà nước trong thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp bảo đảm chặt chẽ, huy động cao nhất tiềm lực công nghiệp phục vụ cho nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương.

Theo thống kê, trong 15 năm, tổng ngân sách Nhà nước, ngân sách quốc phòng chi cho công tác động viên công nghiệp trong toàn Quân khu đạt gần 6 tỷ đồng, ngân sách các địa phương đạt hơn 500 triệu đồng. Qua hai lần khảo sát (vào các năm 2007 và 2017) đã thống kê 146 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực động viên công nghiệp, làm cơ sở để chọn lựa các doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng.

Việc quản lý tài liệu công nghệ, số lượng, tình trạng trang thiết bị kỹ thuật bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Hằng năm tổ chức huấn luyện cho các đối tượng nghiêm túc, đúng quy trình, tay nghề người lao động được nâng lên, đáp ứng yêu cầu sản xuất, sửa chữa trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tư lệnh Quân khu đã ghi nhận những thành tích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đạt được; đồng thời yêu cầu thời gian tới, các cơ quan, doanh nghiệp cần bám sát những chỉ thị, chính sách của Đảng, Nhà nước về thực hiện Pháp lệnh động viên công nghiệp. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Pháp lệnh đến các cấp, các ngành, các doanh nghiệp công nghiệp trên địa bàn; phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền và của các doanh nghiệp trong nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác động viên công nghiệp. Bảo đảm đủ số lượng, chất lượng sản xuất, sửa chữa và nghiệm thu đúng thời gian quy định.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Bằng khen cho cho 9 tập thể và 12 cá nhân; đề nghị Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân đã có những thành tích trong thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp giai đoạn 2003-2018.

Anh Thư
(Quân khu 1)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
1. Nhân viên PTKD KHCN/KHDN Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học trở lên. Ưu tiên chuyên ngành Ngân hàng, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, Kiểm toán, Luật Kinh doanh, Marketing.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-34oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 25-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư 23/2018/TT-NHNN quy định về tổ chức lại, thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của quỹ tín dụng nhân dân.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE